ข่าว
100 year

อย่าลืมคนนี้! นักสำรวจถ้ำอังกฤษ หา13 ชีวิตจนรองเท้าขาด ใช้เทปพันลุยต่อ

ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2561 17:27 น.
SHARE

อย่าลืมเขาคนนี้ 'เวิร์น อันสเวิร์ธ' นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษ ที่ร่วมค้นหา 13 ชีวิตทีมบอลหมูป่าฯ ตั้งแต่วันแรก จนรองเท้าขาด แต่ไม่ถอย ใช้สก็อตเทปพัน พร้อมลุยต่อจนพบตัว...

จากปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิต ทีมบอลหมูป่าฯ ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ซึ่งหนึ่งในทีมค้นหาเป็นชาวอังกฤษ ชื่อ นายเวิร์น อันสเวิร์ธ นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษ ที่มีประสบการณ์ในการสำรวจถ้ำ และมักเดินทางมาที่ประเทศไทยเพื่อทำการสำรวจถ้ำแห่งนี้ โดยเขาได้รับโทรศัพท์ให้มาช่วยเหลือในภารกิจค้นหา 13 ชีวิต และยังได้ประสานไปยังทีมปฏิบัติการกู้ภัย D.C.R.O. อีกทางหนึ่ง

ไม่นานพวกเขาทั้ง 3 คนจาก D.C.R.O. ประกอบด้วย Mr.Robert Charlie Harper, Mr.Richard william Stanton และ Mr.John Volamthen ก็บินข้ามทวีปมาถึงเมืองไทย เพื่อสนับสนุนปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิตในครั้งนี้ หลังจากเดินทางมาถึงหน้าถ้ำ ก็เข้ารับข้อมูลสรุปสถานการณ์ และพร้อมปฏิบัติภารกิจทันที  

ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ ฐปนีย์ เอียดศรีชัย ผู้สื่อข่าว ได้โพสต์รูปของ นายเวิร์น ผ่านเฟซบุ๊ก Thapanee Ietsrichai ขณะใช้สก็อตเทปพันรองเท้าที่ขาด พร้อมกับเข้าไปลุยค้นหาเด็กๆ ต่อภายในถ้ำหลวง พร้อมระบุว่า อย่าลืมคุณเวิร์น นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษที่มาช่วยค้นหาตั้งแต่วันแรก และประสานให้ทีมดำน้ำอังกฤษมาช่วยภารกิจนี้ เขาไม่เคยแสดงตัวใดๆ และทำงานในถ้ำ จนรองเท้าขาด และภาพนี้อาจไม่มีใครเห็นว่า คุณเวิร์น ต้องใช้สก็อตเทปพันรองเท้า เพื่อใช้เข้าถ้ำช่วยจนพบ 13 ชีวิต

(ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Thapanee Ietsrichai)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงทีมหมูป่าอะคาเดมีเวิร์น อันสเวิร์ธรองเท้าขาดข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้