ไลฟ์สไตล์
100 year

หวังหนุนด้านการตลาดเต็มสูบ จัดมหกรรม ช็อป ชิม แชร์ สุดยอดเนื้อไทย

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2561 16:27 น.
SHARE

หลายหน่วยงานร่วมผนึกกำลังเปิดงานตลาดประชารัฐ ของดีวิถีชุมชน ธ.ก.ส. Thai Premium Beef Festival 2018 โชว์ศักยภาพการผลิตโคเนื้อของประเทศไทยและการแปรรูปโคเนื้อที่มีคุณภาพออกสู่ตลาด...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประสิทธิ์ อาภรณ์ กรรมการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. และคณะร่วมเปิดงาน ตลาดประชารัฐของดีวิถีชุมชน ธ.ก.ส. Thai Premium Beef Festival 2018 พร้อมมอบสินเชื่อแฟรนไชส์ให้กับผู้มีรายได้น้อย เพื่อสนับสนุนด้านการตลาดให้กับเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อคุณภาพจากทั่วทุกภูมิภาค โดยภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์โคเนื้อคุณภาพเกรดพรีเมียมจากสหกรณ์การเกษตรและผู้ประกอบการลูกค้า ธ.ก.ส. ผลิตภัณฑ์แปรรูปอาหารและเครื่องใช้จากเนื้อและหนังโคคุณภาพ ช็อป ชิม แชร์ เมนูเนื้อคุณภาพจากเชฟชื่อดังของเมืองไทย ในระหว่างวันที่ 6-8 ก.ค.2561 ณ ตลาดบองมาร์เช่ เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

นายมรกต พิธรัตน์ รองผู้จัดการ ธ.ก.ส. กล่าวว่า ธ.ก.ส. ร่วมกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรมส่งเสริมสหกรณ์ กรมปศุสัตว์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย และเกษตรกรผู้เลี้ยงโคขุนคุณภาพทั้งประเทศ จัดงานดังกล่าวขึ้นเพื่อสนับสนุนด้านการตลาดโคเนื้อคุณภาพของประเทศไทย สร้างการรับรู้ให้กับประชาชนว่าโคเนื้อของไทยมีคุณภาพทัดเทียมกับเนื้อนำเข้าจากต่างประเทศ

ซึ่งนอกจากเป็นการส่งเสริมการบริโภคโคเนื้อที่ผลิตในประเทศไทยเพื่อทดแทนการนำเข้าแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนให้เกษตรกรผู้เลี้ยงโคในประเทศได้มีช่องทางในการจำหน่ายสินค้า มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในรูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มและตรงกับความต้องการของตลาด รวมถึงการสนับสนุนให้เกษตรกรได้ปรับตัวเพื่อรองรับการแข่งขัน อันเนื่องมาจากมาตรการเปิดเสรีการค้า หรือ FTA ในปี 2563 ที่ส่งผลให้ภาษีนำเข้าโคเนื้อเป็นศูนย์

ทั้งนี้ ภายในงานจะมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์โคเนื้อคุณภาพเกรดพรีเมียมจากสหกรณ์การเกษตรและผู้ประกอบการ ลูกค้า ธ.ก.ส. ที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาโคเนื้อในประเทศ จำนวน 9 สหกรณ์ เช่น สหกรณ์การเลี้ยงปศุสัตว์ กรป.กลาง โพนยางคำ จำกัด KU Beef Max Beef เป็นต้น การช็อป ชิม แชร์ เมนูเนื้อคุณภาพจากเชฟชื่อดังของเมืองไทย เชฟเอียน เชฟพล และเชฟเฟิร์ส และร้านอาหารหลากหลายประเภท ในรูปแบบ Street food ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารแสนอร่อยที่ทำจากเนื้อ มาบริการให้กับผู้เข้าชมงาน กิจกรรมการจับคู่ทางธุรกิจ ระหว่างเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อกับผู้ประกอบการ การต่อยอดธุรกิจแฟรนไชส์โดยการสนับสนุนสินเชื่ออัตราดอกเบี้ย 0% ระยะเวลา 6 เดือน ให้เกษตรกรผู้มีรายได้น้อยที่ต้องการประกอบอาชีพสร้างรายได้และการแสดงนิทรรศการของส่วนงานเครือข่าย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เนื้อเนื้อวัวโพนยางคำผู้เลี้ยงโคอาหารเกษตร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 09:33 น.