เผย 13 ชีวิตติดถ้ำอยากกินข้าวแล้ว พบ 'โค้ชเอก' เด็กอีก 2 สภาพอิดโรย

ข่าว

  เผย 13 ชีวิตติดถ้ำอยากกินข้าวแล้ว พบ 'โค้ชเอก' เด็กอีก 2 สภาพอิดโรย

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ก.ค. 2561 20:01 น.

  มีรายงานข่าว 13 ชีวิตติดถ้ำ ร้องอยากกินข้าวแล้ว พบ 'โค้ชเอก' และเด็กอีก 2 สภาพอิดโรย แม้จะให้ทานพาวเวอร์เจลแล้ว ขณะที่หมอภาคย์ ยังดูแลอย่างใกล้ชิด

  ความคืบหน้าการนำตัวนักฟุตบอลเยาวชน ทีม "หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย" ซึ่งหายตัวไปพร้อมกับโค้ช รวม 13 คน ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ยังคงดำเนินต่อไป

  เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ผู้สื่อข่าวสายทหารหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า รายงานข่าวจากกองทัพเรือ ชุดปฏิบัติการพิเศษของหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ (ชปพ.นสร.) หรือ หน่วยซีล รายงานว่า ยังคงดูแล 13 ผู้ติดถ้ำอย่างใกล้ชิด ที่เนินนมสาว

  ทั้งนี้ ผู้ประสบภัยผู้ติดถ้ำ 13 คน มีสภาพอิดโรยมาก 3 คน คือโค้ชเอก หรือ เอกพล จันทะวงษ์ และเด็กอีก 2 คน แต่ไม่ได้ระบุชื่อว่าน้องคนไหน แม้จะให้ทาน Power Gel แล้ว ตั้งแต่แรก แต่ยังอิดโรย และหลายคนบอกอยากกินข้าวแล้ว โดยมี พ.ท.นพ. ภาคย์ โลหารชุน ผบ.พัน.สร.3 หรือ หมอภาคย์ ดูแลอยู่ตลอด

  ล่าสุด ระดับน้ำในถ้ำนั้นจะมีการผันน้ำจากผาหมี และผาฮี้ ซึ่งมีส่วนเติมน้ำเข้าถ้ำหลวง ถึง 50% ให้ไหลไปทางอื่น เพื่อลดความยากลำบากในการทำงานของหน่วยซีล กู้ภัย และหน่วยต่างๆ ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยและหาวิธีการลำเลียงทั้ง 13 คนออกมา

  สำหรับการลำเลียงขวดอากาศเข้ามาไว้ที่โถง 3 ประมาณ 180 ขวด ทางหน่วยซีลได้ส่งนักดำน้ำ 8 คน นำสิ่งของจำเป็นไปให้ผู้ประสบภัยที่เนินนมสาว และสับเปลี่ยนกำลังให้หน่วยซีลที่ประจำอยู่ก่อนที่เนินนมสาว กับเด็กๆ ได้กลับออกมาพัก.

  (ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หายตัวในถ้ำถ้ำหลวงหมูป่าอะคาเดมีแม่สายข่าวโซเชียลโค้ชเอกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 17:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์