ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวเน็ตขอเคียงข้าง 'โค้ชเอก' ผู้เสียสละดูแลลูกทีม 12 ชีวิตเป็นอย่างดี

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2561 19:40 น.
SHARE

ชาวโซเชียลแห่แสดงความเห็นให้กำลังใจ 'โค้ชเอก' ผู้เสียสละดูแลลูกทีมหมูป่า 12 ชีวิตติดถ้ำเป็นอย่างดี

เฟซบุ๊ก Street Hero Project โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า โค้ชเอก เราอยากบอกนายดังๆว่า นายเจ๋งมาก สภาพที่หน่วยซีลเจอเด็กๆ ดีกว่าที่ทุกคนคาดไว้เยอะ ไม่มีอาการเสียขวัญ สติแตก สภาพร่างกายของเด็กดีกว่าที่คิด จะมีแค่สภาพนายที่โทรมที่สุด เราเชื่อว่าหากเด็กไม่รักและศรัทธาในตัวนาย ภาพแบบนี้อาจไม่มีให้เห็น ออกจากถ้ำมานายอย่าลืมมาเล่าให้เราฟังนะ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ นายทำให้เราอยากรู้ประวัตินาย นายบวชมา 8 ปี และก็มาสอบเรียนเป็นโค้ช เราไปนั่งดูเฟซนายอยู่เป็นชั่วโมง เราเชื่อว่านายจะเป็นโค้ชที่ดีได้ โดยไม่ต้องใช้สิทธิพิเศษจากใครๆ ที่เขาจะมาล่อหลอกนาย ขอโอกาสให้ได้พิสูจน์ความสามารถตามที่นายเขียนในเฟซว่า อย่าทิ้ง "ความฝัน" เพียงเพราะรู้สึกว่ามันไกล ถ้าไม่ลองเดินก้าวไป แล้วจะรู้ได้ยังไงว่า ไกลจริง

ขณะเดียวกันผู้ใช้ทวิตเตอร์ เพ้อไปใหญ่ @perpaiyai ระบุว่า ฮีโร่ที่อยู่ในถ้ำอีกคน คือ โค้ชเอก
ถ้าไม่มีโค้ชเอก ไม่รู้เด็กๆจะเป็นยังไง เป็นกำลังใจให้โค้ชเอกนะคะ ฮีโร่ตัวจริงอีกคน

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ bbean @MissDbDb มองว่า เป็นกำลังใจให้นะคะ..โค้ชเอก คุณเป็นยิ่งกว่าโค้ชเสียอีก เราขอยืนยัน #คุณทำดีที่สุดแล้ว เด็ก 12 คน เค้าฝากชีวิตไว้กับคนไม่ผิดจริงๆ ค่ะ สู้ๆ นะคะ 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ AboutBeautyDiary @BeautyDiary1989  ระบุว่า เพิ่งรู้ประวัติโค้ชเอกแอบเศร้านิดๆ โค้ชบวชตั้งแต่เด็ก พ่อแม่เสียชีวิตตั้งแต่ยังเล็ก สึกออกมาก็อยู่กับวัดช่วยงานวัด ว่างก็พาเด็กไปซ้อมบอล เงินจะซื้อมอไซค์ยังไม่มี ทำงานแค่เลี้ยงปากเลี้ยงท้อง อย่าไปตำหนิโค้ชเลย เราว่าโค้ชดูแลและเสียสละน้องๆได้ดีนะ ให้กำลังใจดีกว่าด่า  

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ IDA'P @IDA_Pcta มองว่า เค้าอยู่...เค้าดูแลกันมารักกันเหมือนครอบครัว คงไม่มีใครอยากพาคนที่รักไปเจอกับเรื่องร้ายๆหรอก ณ จุดที่เค้ายืนเค้าทำหน้าที่ของเค้าอย่างดีที่สุดแล้ว ถึงไม่ได้รับคำชม ก็ไม่ควรได้รับการตำหนิใดๆจากคนที่ไม่ได้รู้จักตัวตนเค้าจริงๆ พวกคุณไม่มีสิทธิตำหนิโค้ช

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ หมูป่าสู้ๆ @Nida98116534 กล่าวว่า คนที่น่าห่วงที่สุดตอนนี้ โค้ชเอก สายตาครูเศร้าอ่ะ สงสาร คิดดูเล่นๆ ถ้าไม่มีโค้ชไปด้วยเด็กจะเป็นยังไง แล้วการจะช่วยให้เด็ก 12 คนให้รอดให้มีชีวิต ในสถานการณ์ที่พวกเขาเจอ คิดดูมันจะลำบากขนาดไหน อย่าโทษตัวเองนะโค้ชเอก เด็กๆ ไม่เป็นอะไรแล้ว 

(ข้อมูลจาก #13ชีวิตรอดแล้ว #โค้ชเอก)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชเอกเอกพล จันทะวงษ์ข่าวโซเชียล13 ชีวิตถ้ำหลวงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 08:14 น.