อีกคลิปจากในถ้ำ แพทย์หน่วยซีล ทำแผล-ใส่ยา ทีมหมูป่า ชู 2 นิ้วยิ้มได้ (คลิป)

ข่าว

  อีกคลิปจากในถ้ำ แพทย์หน่วยซีล ทำแผล-ใส่ยา ทีมหมูป่า ชู 2 นิ้วยิ้มได้ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2561 09:00 น.

  อีกคลิปจากในถ้ำหลวง แพทย์หน่วยซีล ช่วยทำแผล-ใส่ยาฆ่าเชื้อเบื้องต้น ให้เด็กๆ ทีมหมูป่า ชู 2 นิ้วยิ้มได้ บอกเดี๋ยวออกไป จะได้รักษากับพยาบาลสวยๆ ...

  ภายหลังปฏิบัติการค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทั้ง 13 ชีวิต โดยพบว่าทั้ง 13 คน ยังปลอดภัยดี โดยนักดำน้ำชาวอังกฤษพบตัวอยู่บริเวณเนินนมสาว ซึ่งห่างจากพัทยาบีชไปประมาณ 400 เมตร สร้างความดีใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ รวมถึงชาวต่างชาติที่ติดตามข่าวและคอยให้กำลังใจ ซึ่งเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (4 ก.ค.) เพจ Thai NavySEAL ก็มีการเผยคลิป ทีมหมูป่าส่งเสียงทักทายออกมาจากในถ้ำ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

  ต่อมา เฟซบุ๊กเพจ TV5HD1 ของสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ได้แพร่คลิปแพทย์ทีมซีล ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น 13 ชีวิตทีมหมูป่า ด้วยการทายาฆ่าเชื้อบริเวณที่เท้า และมือ ที่เป็นแผลให้ และว่า ออกไปได้ จะได้รับการรักษาอย่างดี โดยมีพยาบาลสวยๆ คอยดูแล ซึ่งน้องๆ มีสีหน้าที่ผ่อนคลาย และยิ้มได้ 

  นอกจากนี้ ทีมซีล ยังจัดกำลังเข้ามาประกบอยู่ด้วยกันในบริเวณดังกล่าวด้วย โดยทั้งหมดห่ม Emergency foil space blankets ซึ่งจะช่วยคลายความหนาวภายในถ้ำได้

  (ภาพและคลิปจาก : เฟซบุ๊ก TV5HD1)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวงทีมหมูป่าอะคาเดมีหน่วยซีลคลิปในถ้ำหลวงข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 03:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์