ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โปรดใช้วิจารณญาณ! เชฟฝันถึงเจ้าแม่นางนอน ย้ำชัดไม่รู้จัก 'ครูบาบุญชุ่ม'

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2561 16:43 น.
  SHARE

  เปิดใจ เชฟฝันถึงเจ้าแม่นางนอน เผยได้ยินเสียงร้องไห้ก้องในหัวจนต้องโพสต์เล่าความฝัน รับแปลกใจที่คนในฝันมีตัวตน ย้ำชัดอีกครั้ง ไม่รู้จักครูบาบุญชุ่มมาก่อน... 


  จากกรณี นางนุฏนัช ประเสริฐทอง เชฟและเจ้าของร้านปูอลาสก้าเชียงดาว จ.เชียงใหม่ ได้ออกมาโพสต์เล่าความฝันที่เกี่ยวกับ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง โดยบอกว่า ต้องให้พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร พระเกจิดัง มาโปรดแล้วเจ้าแม่นางนอนจะให้เจอทั้ง 13 ชีวิต ซึ่งล่าสุดได้พบทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย 13 ชีวิตแล้วนั้น

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ นางนุฏนัช ได้เล่าว่า ในคืนนั้นฝันเห็นผู้หญิงผมยาว ชื่อว่า น้อย กลิ่นคำ มาขอให้ช่วยไปบอกคนที่ชื่อ "ชุ่ม" ซึ่งเป็นพระอยู่ทางเหนือ ให้มาปลดปล่อยแล้วจะให้เจอ 13 คนที่หายไป จากนั้นผู้หญิงคนดังกล่าวก็ให้เห็นภาพหินย้อย เหมือนมีม่านน้ำ ซึ่งเป็นที่อยู่ของทั้ง 13 ชีวิต ในตอนนั้นตนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าใครคือพระที่ชื่อ ชุ่ม คือใคร

  จากนั้นก็กลับมานั่งคิดว่าฝันครั้งนี้มีอะไรหรือเปล่า เพราะดูเหมือนจริงมาก ในตอนแรกว่าจะไม่เล่าแล้วเพราะรู้ว่าต้องโดนสังคมด่า แต่เสียงร้องไห้ของผู้หญิงในฝันยังดังก้องในหู จึงลองไปหาข้อมูลพระที่ชุ่มในกูเกิล จากนั้นก็ตัดสินใจเล่าความฝันลงในเฟซบุ๊ก

  เชฟ กล่าวอีกว่า ตนไม่มีส่วนรับรู้ว่าท่านจะเดินทางมาหรือไม่มา แต่คิดว่ามีคนแชร์เรื่องที่ตนโพสต์จนไปถึงหูท่าน ทำให้ท่านไปยังถ้ำหลวง ซึ่งตนก็รู้สึกแปลกใจที่คนในฝันมีตัวตน.

  เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง 

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวงเชฟครูบาบุญชุ่มเด็กติดถ้ำข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 20:56 น.