อยากตอบแทนเขาต้องทำไง! ชวนไปช็อป 'บ้านมนุษย์กบ' ของฝากจากหน่วยซีล

ข่าว

อยากตอบแทนเขาต้องทำไง! ชวนไปช็อป 'บ้านมนุษย์กบ' ของฝากจากหน่วยซีล

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2561 16:37 น.

ชาวโซเชียลซึ้งใจ อยากตอบแทน 'ทหารหน่วยซีล' ต้องทำอย่างไร ชวนไปช็อป 'บ้านมนุษย์กบ' รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้ 'นักทำลายใต้น้ำจู่โจม'

การค้นหานักฟุตบอลเยาวชน ทีม "หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย" ซึ่งหายตัวไปพร้อมกับโค้ช รวม 13 คน ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.61 ล่าสุดเมื่อเวลา 22.30 น. ของวันที่ 2 ก.ค.61 ทีมค้นหาพบทั้ง 13 ชีวิตติดอยู่ที่เนินนมสาวอย่างปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ทหารหน่วยซีล หรือ มนุษย์กบ ที่เรารู้จักกันในนาม นักทำลายใต้น้ำจู่โจม ซึ่งหากยึดตามภารกิจของกองทัพเรือแล้ว หน่วยซีล มีหน้าที่รับผิดชอบในทะเล และใต้ทะเล 

ส่วนนักรบพิเศษ Recon ของนาวิกโยธิน ทหารเรือจะรับผิดชอบ บนพื้นดิน และชายฝั่ง โดยทั้ง 2 หน่วยนี้ต้องทำงานประสานกัน แต่หน่วยซีลจะเน้นที่การทำงานใต้น้ำ ใต้ทะเล เพราะจะมีการฝึกการปฏิบัติการใต้ทะเล ด้วยอุปกรณ์ช่วยหายใจ แบบทั้งวงจรเปิดและวงจรปิด เป็นต้น

ทั้งนี้ ในโลกโซเชียลมีการพูดถึง ทหารหน่วยซีล กันเป็นจำนวนมาก และหลายคนอยากมอบสิ่งดีๆ และอยากตอบแทนที่ มนุษย์กบ ได้ปฏิบัติภารกิจครั้งนี้จนสำเร็จ

สำหรับใครที่อยากตอบแทนเหล่า มนุษย์กบ หรือ ทหารหน่วยซีล 'ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์' แนะนำให้เข้าไปที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก บ้านมนุษย์กบของฝากจากหน่วยซีล ซึ่งมีของที่ระลึกที่เกี่ยวข้องกับหน่วยซีลจำหน่าย โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะมอบให้กับทหารหน่วยซีลที่เจ็บป่วย ทุนการศึกษาลูกหลานของทหารหน่วยซีล รวมไปถึงเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับทหารหน่วยซีล

ส่วนใครที่แวะไปสัตหีบ ก็สามารถไปอุดหนุนกันได้ที่ ร้านค้าสวัสดิการของที่ระลึก หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์