เพื่อนโค้ชเอก เคลียร์ดราม่าโซเชียล เผยบวชเรียนแต่เล็ก ว่างก็พาเด็กซ้อมบอล

ข่าว

เพื่อนโค้ชเอก เคลียร์ดราม่าโซเชียล เผยบวชเรียนแต่เล็ก ว่างก็พาเด็กซ้อมบอล

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2561 14:48 น.

เพื่อนโค้ชเอก เคลียร์ดราม่าโซเชียลก่อนหน้าที่ยังไม่เจอตัว 13 ชีวิต โดยพยายามจับโยงพื้นที่สีแดง เผยชีวิตบวชเรียนแต่เด็ก สึกมาก็ช่วยงานพระ ว่างก็พาเด็กซ้อมบอล กราบไม่รู้จักตัวตน อย่าโยง ...

จากกรณีการติดอยู่ในถ้ำหลวง ของทีมหมูป่าอะคาเดมี ซึ่งเป็นโค้ช และนักบอล รวม 13 ชีวิต ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนที่ทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษจะพบตัวเมื่อช่วงค่ำ วานนี้ (2 ก.ค.) ก็เกิดกระแสข่าวลือมากมาย ว่าเด็กอาจจะไม่ได้อยู่ภายในถ้ำ และการหายตัวไปของเด็ก และโค้ช อาจจะเกี่ยวกับพื้นที่สีแดง

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก มิสเตอร์ดล เฉิน ห้าว หนาน ซึ่งเป็นเพื่อนของโค้ชเอก ได้โพสต์ข้อความเพื่อเคลียร์ดราม่าต่างๆ โดยระบุว่า ให้เสพข่าวอย่างมีสติ และว่า โค้ชเอกบวชเรียนตั้งแต่เด็กๆ พ่อแม่เสียชีวิตตั้งแต่ยังเล็ก สึกออกมาก็อยู่กับพระกับเจ้า ช่วงเย็นถ้าว่างก็จะพาเด็กไปซ้อมบอลเป็นประจำ และว่าไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริงๆ ของโค้ชเอก อย่าโยงไปมั่วๆ

นอกจากนี้ ยังระบุด้วยว่า โค้ชเอกยังไม่มีเงินไปซื้อมอเตอร์ไซค์ ทำงานได้เงินแค่เลี้ยงปากท้องเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม หลังได้รับทราบข่าวดี เพื่อนของโค้ชเอก ได้โพสต์รูปทำบุญที่วัดเกาะทรายคำ พร้อมข้อความว่า ทุกอย่างที่เกิดขึ้น ล้วนมีเหตุและปัจจัย(กรรม) มาเป็นองค์ประกอบ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ขอบคุณทุกกำลังใจมหาศาลที่ส่งกันมาตลอดครับ บุญกุศลที่กระทำในวันนี้ ขอให้ทุกท่านมีความสุขความเจริญครับ หมูป่าอะคาเดมีจะได้กลับบ้านแล้ว.

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์