แพทย์ประกบ1ต่อ1! เตรียมพร้อมตรวจเลือดทีมหมูป่า ก่อนกลับสู่อ้อมอกพ่อแม่

ข่าว

  แพทย์ประกบ1ต่อ1! เตรียมพร้อมตรวจเลือดทีมหมูป่า ก่อนกลับสู่อ้อมอกพ่อแม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2561 11:11 น.


  เตรียมความพร้อมเคลื่อนย้ายทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิตไปโรงพยาบาล ตรวจเลือดหาติดเชื้อ ก่อนให้เจอพ่อแม่ ระยะแรกใช้แพทย์ประกบ 13 ชีวิต 1 ต่อ 1...

  จากภารกิจค้นหานักฟุตบอลเยาวชน ทีม "หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย" ซึ่งหายตัวไปพร้อมกับโค้ช รวม 13 คน ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 61 นั้น โดยล่าสุดพบ 13 ชีวิตแล้ว เมื่อเวลา 22.38 น. ของวันที่ 2 ก.ค. 61 นั้น

  วันที่ 3 ก.ค. 61 นพ.ธงชัย เลิศวิไลรัตนพงศ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุขเขตสุขภาพที่ 1 กล่าวถึงการดูแลทีมหมูป่าอะคาเดมีและผู้ฝึกสอน 13 คน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเคลื่อนย้ายออกจากถ้ำหลวง ว่า หากมีการเคลื่อนย้ายได้ จะส่งต่อมายังโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จ.เชียงราย

  สำหรับการเตรียมความพร้อม ทางโรงพยาบาลได้เตรียมหอผู้ป่วยแยกต่างหาก ลักษณะเป็นห้องแยกโรค เพื่อเฝ้าระวังเรื่องการติดเชื้อ เนื่องจากอยู่ในถ้ำเป็นเวลานาน มีทั้งค้างคาว สัตว์หลายชนิด หรือแมลงต่างๆ อาจเข้ามากัด โดยจะมีการเจาะเลือดไปตรวจ ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ประสานกับส่วนกลางไว้แล้ว โดยจะรอผลตรวจเลือดไม่เกิน 24 ชม. ว่ามีการติดเชื้อหรือไม่ หลังจากนั้นจะอนุญาตให้พ่อแม่เข้าเยี่ยมได้ หลังจากนั้นจะขอตรวจเพิ่มอีกประมาณ 7 วัน ในระยะแรกจะมีแพทย์ประกบแบบ 1 ต่อ 1

  ส่วนเรื่องอาหาร ต้องมีการดูแลไม่ให้รับประทานอาหารไปครั้งละมากๆ เพราะอาจเป็นอันตรายได้ ซึ่งโรงพยาบาลได้ส่งข้อมูลไปให้แล้ว แต่ขั้นตอนในการส่งอาหารค่อนข้างลำบาก เพราะตำแหน่งที่เจอเด็กไม่ได้เข้าไปง่ายๆ โดยเร่ิมแรกจะให้ อาหารพวก B1 ให้ทานน้ำเกลือบวกน้ำตาลนิดหน่อย หลังจากนั้นจะให้อาหารทางการแพทย์.

  เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

   

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวงทีมหมูป่าอะคาเดมี13ชีวิตรอดทีมหมูป่าข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 06:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์