ฮีโร่ในชีวิตจริง! กราบหัวใจพวกเขา ทีมค้นหา 'หมูป่า13 ชีวิต' ติดถ้ำหลวง

ข่าว

ฮีโร่ในชีวิตจริง! กราบหัวใจพวกเขา ทีมค้นหา 'หมูป่า13 ชีวิต' ติดถ้ำหลวง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2561 09:10 น.

กราบหัวใจพวกเขา เหล่าฮีโร่ในชีวิตจริง ร่วมปฏิบัติการเป็นทีมค้นหา 'ทีมบอลหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย 13 ชีวิต' ติดถ้ำหลวง ...

หลังจากสิ้นสุดการแถลงข่าวของ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เมื่อเวลา 22.30 น. ของวันที่ 2 ก.ค. 2561 ว่า เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยซีล พบทีมนักบอลและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ที่สูญหายไปในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน พื้นที่บ้านจ้อง ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.61 โดยทั้งหมดอยู่ห่างจากหาดพัทยาไป 400 เมตร และปลอดภัยดี 

อย่างไรก็ตาม บุคคลที่พูดถึงมากที่สุด และในโลกโซเชียลต่างยกย่องมากที่สุดในการปฏิบัติการครั้งนี้ได้แก่ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เจ้าหน้าที่ทหารบก ทหารเรือ ทหารอากาศ ตำรวจ หน่วยทำลายใต้น้ำจู่โจม (หน่วยซีล) ข้าราชการกระทรวงมหาดไทย ข้าราชการท้องถิ่น หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.)

รวมไปถึง หมอ พยาบาล คนเก็บรังนก อาสาสมัครกู้ภัยทั้งคนไทย คนต่างชาติ นักประดาน้ำคนไทย คนต่างชาติ นายกสมาคมบาดาลแห่งประเทศไทย นักประดาน้ำทีมนรินทร ทีมงานเจ้าของท่อสูบน้ำขนาดใหญ่

นอกจากนี้ ยังมีชาวบ้านในพื้นที่ อ.แม่สาย ที่ยอมให้ผันน้ำเข้านา ชาวบ้านที่ทำอาหารมาเลี้ยงเจ้าหน้าที่ ชาวบ้านที่ซักผ้าให้กับทีมเจ้าหน้าที่ 

ส่วนภาคเอกชน และรัฐวิสาหกิจ ที่เข้ามาช่วยเหลือมีดังนี้ 5 ค่ายมือถือ ประกอบด้วย AIS DTAC TRUE CAT และ TOT การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

เรียกได้ว่า พวกเขาคือฮีโร่ในชีวิตจริง ... 

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์