ชาวเน็ตชื่นชม รอง ผบ.ตร.วิระชัย กินนอนในป่า ตามหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

ข่าว

  ชาวเน็ตชื่นชม รอง ผบ.ตร.วิระชัย กินนอนในป่า ตามหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2561 19:00 น.

  เครดิตภาพ เฟซบุ๊ก คุณพรทิพา สุพัฒนกุล

  ชาวโซเชียลต่างชื่นชม พล.ต.อ.วิระชัย นอนกลางดินกินกลางป่า ใช้ขนมปังแผ่นแทนหมอนหนุน ลุยงานเคียงข้างลูกน้อง ทุ่มเทเพื่อภารกิจนำหมูป่าทั้ง 13 ชีวิตกลับบ้าน...

  เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ พรทิพา สุพัฒนุกุล ได้นำเอาภาพ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ในอิริยาบถตอนกำลังพักผ่อนนอนหลับ โดยมีการสวมผ้ายางกันฝนผืนบางและใช้ขนมปังแผ่นวางเป็นหมอนหนุน โดยระบุว่าภาพดังกล่าวเป็นของหนึ่งในชุดอาสาที่ขึ้นไปสำรวจหาโพรงเข้าถ้ำบนดอยผาหมีพร้อมกับรอง ผบ.ตร. ก็เลยถ่ายเก็บไว้ เพราะประทับใจในการทุ่มเททำงาน ความไม่ถือตัว เป็นแบบอย่างกับลูกน้องหรือแม้กระทั่งผู้ที่ได้ร่วมงานด้วย โดยโพสต์ดังกล่าวมีเนื้อความว่า

  "13ชีวิต ###มาดูที่นอนของผู้มีจิตที่เป็นห่วง 13 ชีวิตถ้ำหลวง เชียงราย โดยส่วนตัวไม่เคยรู้จักท่านเลย แต่พอหลังจากที่ได้ติดตามข่าว ที่ท่านได้ลงพื้นที่ เพื่อที่จะลงไปช่วย 13 ชีวิต ให้ได้กลับมาสู่อ้อมอกพ่อแม่ให้ไวที่สุด เลยแอบตามดูชมเบื้องหน้าทางทีวี ก็แอบชื่นชมท่านแล้ว แต่พอมาเห็นเบื้องหลังท่าน วันนี้ทำให้ซาบซึ้งกับการที่ได้เห็นความทุ่มเทของท่านทั้งแรงกายแรงใจ ตั้งใจทำเต็มที่อดหลับอดนอน และสู้เพื่อจะได้ 13 ชีวิตกลับมาไวไว และลงมือทำให้ลูกน้องเห็นได้มีกำลังใจ

  ทนหนาวทนหิวทนเหนื่อย กินง่ายนอนง่าย ทนลำบาก เพราะสิ่งหนึ่งท่านพูดว่า 13 ชีวิตติดในถ้ำลำบากกว่านัก คนอยู่ข่างนอกต้องทำให้สุดชีวิต ภาพที่ได้มาคือความจริงไม่ใช่การสร้างภาพ เพราะเราไม่มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับเรื่องนี้ แต่ที่ต้องมาลงและบอกต่อ เพื่อชื่นชมคนทำดี และอยากให้ผู้นำทุกคน เห็นใจลูกน้องชั้นผู้น้อยกว่าบ้าง และไม่ถือตัวกับชาวบ้าน เพื่อให้ชาวบ้านได้มีกำลังใจด้วย ลงพื้นที่แล้วต้องได้กลับมาคือความชื่นชม ไม่ใช่ลงไปให้แล้ว กลับมามีแต่คนด่าตามหลัง

  อีกอย่างคนที่แอบเก็บมุมน่ารักน่ารัก และมุมดีๆ ของผู้นำคนหนึ่ง ที่ชื่อว่า ท่านรอง ผบ.ตร.พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา ที่ได้ภาพเบื้องหลังอันนี้คือคุณต๊อกซึ่งอยู่ในทีมค้นหา ซึ่งจิตอาสาที่ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเช่นกัน ที่ได้ลงพื้นที่ด้วย และได้เก็บภาพเบื้องหลัง ซึ่งได้มีอีกมุมของคนระดับนี้ ที่ทำให้เราได้สะท้อน อีกมุมที่เราคนไทยแทบจะไม่เคยได้เห็นกันเลยแบบนี้ มาให้ได้เห็นกับความตั้งใจ ของท่านที่ผู้นำคนอื่นควรเอาแบบอย่าง และไม่ถือตัว ไม่ทำร้ายจิตใจผู้น้อย และยังทำแบบอย่างให้ลูกน้องได้ทำตาม คุณต๊อกลงพื้นที่จริงแอบเก็บเลยทำให้เราได้รู้จักท่านที่ชื่อว่า ท่านรอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา มากขึ้น ขอบคุณภาพดีดีให้เราได้ชมกัน รอ 13 ชีวิตกลับมาไวไว......."

  ซึ่งมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นด้วยจำนวนมาก และต่างก็ให้กำลังใจกับพล.ต.อ.วิระชัย และทีมค้นหาทุกคน พร้อมยกย่องทุกคนเป็นฮีโร่ ขอให้หา 13 หมูป่าเจอโดยเร็ว  

  เกาะติดภารกิจช่วย 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  EP.113 : “แค้นฝังหลอน” | คุณสอง
  28:30

  EP.113 : “แค้นฝังหลอน” | คุณสอง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์