ตื้นตัน! โซเชียลพร้อมใจขอบคุณ ทุกความตั้งใจที่ช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำ

ข่าว

ตื้นตัน! โซเชียลพร้อมใจขอบคุณ ทุกความตั้งใจที่ช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2561 12:39 น.

บันทึก

แทนความรู้สึก ชาวเน็ตโพสต์ภาพขอบคุณเจ้าหน้าที่และทีมงาน ที่มีส่วนในการช่วยเหลือเด็กๆ และโค้ชทั้ง 13 ชีวิต ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน... 

เป็นข่าวดีที่หลายคนรอคอย สำหรับภารกิจค้นหานักฟุตบอลเยาวชน ทีม "หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย" ซึ่งหายตัวไปพร้อมกับโค้ช รวม 13 คน ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 61 ซึ่งล่าสุดพบ 13 ชีวิตแล้ว เมื่อเวลา 22.38 น. ของวันที่ 2 ก.ค. 61

ทั้งนี้ พบว่ากระแสในโลกออนไลน์ต่างแสดงความยินดีต้อนรับทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ที่จะได้กลับบ้านไปเจอครอบครัว นอกจากนี้ ยังมีการวาดภาพการ์ตูนที่มีข้อความขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นหน่วยซีล นักดำน้ำ เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย ชาวบ้านประชาชนที่เสียสละมาช่วยเจ้าหน้าที่ค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมี ตลอดหลายวันที่ผ่านมา ซึ่งไม่ได้มีแค่ชาวไทย แต่ยังมีเจ้าหน้าที่จากหลายประเทศมาร่วมภารกิจในครั้งนี้ด้วย ดังนี้


และยังมีดารานักแสดงอย่าง โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล ได้โพสต์รูปในไอจีส่วนตัว พร้อมข้อความว่า ขอบคุณ Hero ทุกคน ทุกหน่วยงาน ที่ช่วยกันพา #ทีมหมูป่า กลับบ้าน ขอบคุณจากใจคนไทยคนหนึ่งค่ะ #ถ้ำหลวง

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์