ไลฟ์สไตล์
100 year

เชฟปัดรู้จัก 'ครูบาบุญชุ่ม' ยันไม่ได้เกาะกระแสดัง เชื่อกรรมใครกรรมมัน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2561 11:13 น.
SHARE

เชฟฝันถึงเจ้าแม่นางนอน ยืนยันไม่รู้จัก "พระครูบาบุญชุ่ม" ขออย่าดึงของสูงมาต่อว่า ขอรับไว้คนเดียว เชื่อกฎแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ กรรมของใครของมัน...

เป็นเรื่องฮือฮาหลังจากมีเชฟคนหนึ่ง ใน อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ได้ออกมาโพสต์เล่าความฝันที่อ้างว่าเกี่ยวกับ 13 ชีวิตในถ้ำหลวง โดยบอกว่ามีเพียง พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร พระเกจิดัง ที่จะมาโปรดแล้ว เจ้าแม่นางนอน จะให้เจอทั้ง 13 ชีวิต เพราะเจ้านางรอคอยครูบามากว่า 300 ปีแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด (2 ก.ค. 61) เฟซบุ๊ก Nattanuch Prasertong ซึ่งเป็นเชฟคนดังกล่าว ยอมรับว่า รู้สึกเหน็ดเหนื่อยและหนักใจ โดนคนต่อว่ามาพอสมควร และจะไม่ตอบคำถาม ไม่โต้ตอบกับคนที่เห็นต่าง แต่เชื่อว่าทุกคนตั้งตารอที่จะได้เจอเด็กๆ กันทั้งนั้น หลังจากเจอเรื่องนี้ตนเองเชื่อเรื่องกฎแห่งกรรมมากขึ้น

ส่วนเรื่องที่มีคนถามว่าเด็กจะเป็นอย่างไร พระครูบาบุญชุ่ม มาโปรดแล้วทำไมยังไม่ออกมา ในเรื่องนี้ตนไม่เคยบอกให้ใครเชื่อเรื่องความฝัน และการปลดปล่อยในที่นี้ คนเราไม่จำเป็นต้องปลดปล่อยตัวตนอย่างเดียว การปลดปล่อยมีทั้งในเรื่องของจิตวิญญาณ เรื่องความทุกข์ เรื่องความเศร้าหมองในจิตของเรา

เชฟ กล่าวต่อว่า พระท่านมาโปรด มาปลดปล่อยความทุกข์ออกจากใจ หากโลกวิญญาณมีจริง ก็ได้อโหสิกรรมกันไปทั้งสิ่งที่มองเห็นและไม่เห็น และอีกหนึ่งสิ่งที่เชื่อก็คือ เราช่วยกรรมของใครไม่ได้ กฎแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ กรรมไม่ได้เลือกว่าเราเป็นใคร

พร้อมกับฝากถึงคนที่มาต่อว่า หากคุณเป็นคนที่มีสติปัญญาจะเข้าใจว่า การเชิญพระมาให้กำลังใจยังดีกว่าพวกที่ไม่มีประโยชน์อะไร ยืนยันว่า ตนไม่รู้จักพระครูบาบุญชุ่ม และขออย่าให้ลากท่านซึ่งเป็นของสูงมาเกี่ยว หากต้องการต่อว่าก็ขอให้ต่อว่าคนที่ฝัน ยืนยันอีกครั้งว่าตนไม่จำเป็นต้องเกาะกระแสดัง.

(ดูคลิป คลิกที่นี่)

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Nattanuch Prasertongคณะศรัทธาครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงครูบาบุญชุ่มเจ้าแม่นางนอน13ชีวิตติดถ้ำหลวงข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 15:47 น.