ข่าว
100 year

ฟังวินาทีทีมสำรวจโพรง ได้ยินเสียงเคาะถ้ำ แม้ไม่ยืนยันแต่ทำให้ใจชื้น!

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2561 08:23 น.
SHARE

ฟังวินาทีทีมสำรวจโพรง บริเวณดอยผาหมี หรือบริเวณปีกขวาของถ้ำหลวง ได้ยินเสียงเคาะถ้ำตอบกลับมา แม้ยังไม่ยืนยัน แต่ทำใจทีมงานใจชื้น 

จากกรณี นักฟุตบอลเยาวชน ทีม "หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย" ซึ่งหายตัวไปพร้อมกับโค้ช รวม 13 คน ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย. 61 จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่าพบทั้ง 13 ชีวิต แต่เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายก็ยังคงดำเนินการค้นหาต่อเนื่อง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เฟซบุ๊ก คุณธรรม ยนต์อินทร์ เผยคลิปทีมตำรวจตระเวนชายแดน และอาสาสมัคร ที่ร่วมสำรวจโพรง ช่วยเหลือทีมบอลหมูป่าฯ 13 ชีวิต โดยระบุว่า "ชุดที่ผมไปร่วมสำรวจด้วยวันนี้ นี่คือสิ่งที่พวกพี่เราะ กับพี่เรกเก้ได้ยินเหมือนกันครับ (ปล่องแรก) ซึ่งยังไม่ยืนยันนะครับว่าใช่มั้ย แต่มันก็ทำให้ผมและทั้งทีม ใจชื้นขึ้นเยอะมากครับบอกเลย (พี่ทั้ง2คนตะโกนเรียกและคอยอยู่นานก่อนจะขึ้นมาแต่ก็ไม่มีเสียงตอบกลับนะครับ) #ย้ำอีกทียังไม่ยืนยันนะครับว่าใช่หรือไม่"

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สำรวจถ้ำรายหนึ่ง ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า มีผู้เคาะผนังถ้ำและมีเสียงเคาะตอบ ไม่น่าจะมีความเป็นไปได้ แต่คาดว่า มีสาเหตุมากจากบุคคลนั้นๆ เคาะถ้ำ จึงมีเสียงก้องกังวานออกมา จนทำให้เกิดความเข้าใจว่ามีผู้เคาะถ้ำตอบกลับมา ซึ่งกรณีเช่นนี้ ถือว่าเป็นเรื่องปกติ.

(ภาพและข้อมูลจาก คุณธรรม ยนต์อินทร์)

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงเด็กติดถ้ำสำรวจโพรงเสียงเคาะถ้ำข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้