ฟังวินาทีทีมสำรวจโพรง ได้ยินเสียงเคาะถ้ำ แม้ไม่ยืนยันแต่ทำให้ใจชื้น!

ข่าว

  ฟังวินาทีทีมสำรวจโพรง ได้ยินเสียงเคาะถ้ำ แม้ไม่ยืนยันแต่ทำให้ใจชื้น!

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2561 08:23 น.

  ฟังวินาทีทีมสำรวจโพรง บริเวณดอยผาหมี หรือบริเวณปีกขวาของถ้ำหลวง ได้ยินเสียงเคาะถ้ำตอบกลับมา แม้ยังไม่ยืนยัน แต่ทำใจทีมงานใจชื้น 

  จากกรณี นักฟุตบอลเยาวชน ทีม "หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย" ซึ่งหายตัวไปพร้อมกับโค้ช รวม 13 คน ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย. 61 จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่าพบทั้ง 13 ชีวิต แต่เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายก็ยังคงดำเนินการค้นหาต่อเนื่อง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  เฟซบุ๊ก คุณธรรม ยนต์อินทร์ เผยคลิปทีมตำรวจตระเวนชายแดน และอาสาสมัคร ที่ร่วมสำรวจโพรง ช่วยเหลือทีมบอลหมูป่าฯ 13 ชีวิต โดยระบุว่า "ชุดที่ผมไปร่วมสำรวจด้วยวันนี้ นี่คือสิ่งที่พวกพี่เราะ กับพี่เรกเก้ได้ยินเหมือนกันครับ (ปล่องแรก) ซึ่งยังไม่ยืนยันนะครับว่าใช่มั้ย แต่มันก็ทำให้ผมและทั้งทีม ใจชื้นขึ้นเยอะมากครับบอกเลย (พี่ทั้ง2คนตะโกนเรียกและคอยอยู่นานก่อนจะขึ้นมาแต่ก็ไม่มีเสียงตอบกลับนะครับ) #ย้ำอีกทียังไม่ยืนยันนะครับว่าใช่หรือไม่"

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สำรวจถ้ำรายหนึ่ง ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า มีผู้เคาะผนังถ้ำและมีเสียงเคาะตอบ ไม่น่าจะมีความเป็นไปได้ แต่คาดว่า มีสาเหตุมากจากบุคคลนั้นๆ เคาะถ้ำ จึงมีเสียงก้องกังวานออกมา จนทำให้เกิดความเข้าใจว่ามีผู้เคาะถ้ำตอบกลับมา ซึ่งกรณีเช่นนี้ ถือว่าเป็นเรื่องปกติ.

  (ภาพและข้อมูลจาก คุณธรรม ยนต์อินทร์)

  เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวงเด็กติดถ้ำสำรวจโพรงเสียงเคาะถ้ำข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 07:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์