สรุปปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง ตลอดวันที่ 1 ก.ค.

ข่าว

  สรุปปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง ตลอดวันที่ 1 ก.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2561 06:28 น.

  ย้อนไทม์ไลน์ปฏิบัติการค้นหาทีมหมูป่าฯ 13 ชีวิตติดภายในถ้ำหลวง ตลอดวานนี้ (1 ก.ค.) ฟ้าฝนเป็นใจ เจ้าหน้าที่ขนอุปกรณ์ช่วยเหลือทั้งหมด เข้าสู่โถง 3 ตั้งกอง บก. 

  ปฏิบัติการค้นหาโค้ชและนักเตะเยาวชน “หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย” รวม 13 คน หายไปในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ระดมกำลังทุกวิถีทางเพื่อช่วยเหลือชีวิต หลังใช้เครื่องสูบระบายน้ำออก จากถ้ำ รวมทั้งการเจาะหาตาน้ำเพื่อเปลี่ยนทิศทางน้ำไม่ให้เข้าถ้ำ และการค้นหาโพรงที่จะโรยตัวลงไปในถ้ำ ล่าสุดระดับน้ำในถ้ำลดฮวบอย่างรวดเร็วส่งผลให้หน่วยซีลทำงานสะดวกขึ้น ดำน้ำเข้าถึงโถงที่ 3 เป้าหมายจุด “พัทยาบีช” เป็นห้องโถงกว้างมีเนินสูง คาดโค้ชและเด็กทั้งหมดจะหลบภัยอยู่ในจุดนี้

  ทั้งนี้ ไทยรัฐ ได้สรุปไทม์ไลน์ปฏิบัติการค้นหาภายในถ้ำ วันที่ 1 ก.ค. เจ้าหน้าที่ลำเลียงอุปกรณ์ช่วยเหลือทั้งหมด เข้าสู่ห้องโถง 3 เพื่อตั้งกอง บก.ด้านในถ้ำ จากนั้นจะเดินทางไปต่อที่จุดสามแยก เพื่อมุ่งหน้าสู่หาดพัทยาบีช ซึ่งเป็นจุดที่คาดว่า ทั้ง 13 ชีวิตรอคอยการช่วยเหลืออยู่ที่นั่น

  (ดูภาพกราฟิก ที่นี่)

  เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวงเด็กติดถ้ำค้นหาทีมหมูป่าซีลข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 07:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์