ไลฟ์สไตล์
100 year

อัพเดตค้นหาทีมหมูป่า 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง ตลอดทั้งคืน ยันเช้า 2 ก.ค.

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2561 05:40 น.
SHARE

อัพเดตการค้นหาทีมหมูป่า 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง จ.เชียงราย ตลอดทั้งคืน ยันเช้า 2 ก.ค. สัญญาณดีตามลำดับ น้ำลดต่อเนื่อง ซีล ดำถึงสามแยก อีก 500 เมตร จะถึงพัทยาบีช 

จากกรณี นักฟุตบอลเยาวชน ทีม "หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย" ซึ่งหายตัวไปพร้อมกับโค้ช รวม 13 คน ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย. 61 จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่าพบทั้ง 13 ชีวิต แต่เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายก็ยังคงดำเนินการค้นหาต่อเนื่อง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

สรุปความคืบหน้าปฏิบัติการค้นหาล่าสุด จนถึงวันที่ 2 ก.ค. 20.34 น. หนึ่งในทีมซีล ระบุขณะนี้ ได้ตั้งกองบัญชาการอยู่บริเวณโถง 3 และสามารถดำน้ำห่างออกไปจากโถง 3 ได้ราวๆ 400 เมตร ยืนยันยังไม่เจอตัวทั้ง 13 ชีวิต และว่าหากเจอ ถือว่าเป็นข่าวดีที่ต้องรีบบอกคนไทยทั้งประเทศอยู่แล้ว 

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นำอาสาสมัคร ช่วยยกท่อประปาและอุปกรณ์สูบน้ำเพื่อนำเข้าไปในถ้ำ สนับสนุนการปฏิบัติงานของหน่วยต่างๆ เพื่อระบายน้ำออกจากถ้ำให้ได้มากที่สุด 

เครื่องบินลำเลียงขนาดใหญ่ (C-130) จากกองทัพอากาศ ขนอุปกรณ์จำเป็นสำหรับการดำน้ำค้นหา ถึงถ้ำหลวง

เจ้าหน้าชุดกู้ภัยและพ่อของน้องไอซ์ ซึ่งเป็น 1 ใน 13 ชีวิตทีมหมูป่าฯ ซึ่งเดินค้นหาโพรงบริเวณดอยผาหมี ได้ทำการเคาะถ้ำและมีเสียงเคาะตอบ แต่เชื่อว่า เป็นเสียงก้องจากการเคาะต้นทางมากกว่า ซึ่งกรณีเช่นนี้ ถือว่าเป็นเรื่องปกติ

เวลา เที่ยงคืน หนึ่งในทีมซีลเผย ทีมซีลดำไปถึงบริเวณที่เรียกว่า สามแยก ซึ่งอีก 500 เมตรจะถึงพัทยาบีช และได้มีการวางเบสไลน์แล้ว จากนั้นดำกลับออกมา

00.10 น. ทีมแพทย์อาสาบริเวณหน้าถ้ำหลวง เผย นพ.ภาคย์ ได้ประชุมทีมแพทย์และไปร่วมกับหน่วยซีลแล้ว ถ้าคาดการณ์จากวันนี้ ทั้ง 13 ชีวิตคงอ่อนเพลีย จะว่ายน้ำหรือกลั้นหายใจคงไม่ไหว ทางทีมจึงส่งอาหารไปบำรุงโภชนาการจนแข็งแรง และน้ำลดจนน้องๆออกมาได้

00.42 น. ได้รับแจ้งจากทีมกู้ภัยสว่างฯ ว่า เวลา 20.29 น. มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากลื่นตกเขาที่ดอยผาหมี เร่งให้การช่วยเหลือ นำลงจากผา ส่งโรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยกันอัดอากาศใส่ขวดกว่า 330 ขวด ซึ่งแต่ละขวดใช้เวลาประมาณ 10 นาที ให้ทหารนำเข้าไปติดตั้งภายในถ้ำหลวง ทุกๆ 25 เมตร เพื่อให้เจ้าหน้าที่ใช้ในการค้นหาภายในถ้ำ

ตลอดทั้งคืน จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีฝนตกลงมา ส่วนเครื่องสูบน้ำก็ยังคงทำงานตลอดเวลา และระดับน้ำในถ้ำหลวง ก็ลดระดับลงอย่างต่อเนื่องเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ยังไม่พบทั้ง 13 ชีวิต.

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงเด็กติดถ้ำค้นหาทีมหมูป่าซีลข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:17 น.