เผยโฉมหน้าเจ้าของรถมินิแบ็กโฮ ขึ้นฮ. Mi-17 ช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง พบคนขับแบ็กโฮเก่งมาก
จากกรณี เจ้าหน้าที่ทหารใช้เฮลิคอปเตอร์ Mi-17 จากกองบินที่ 41 ได้ขนรถแบ็กโฮน้ำหนักประมาณ 1.4 ตัน เพื่อค้นหานักฟุตบอลเยาวชน ทีม "หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย" ซึ่งหายตัวไปพร้อมกับโค้ช รวม 13 คน ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน พื้นที่บ้านจ้อง ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.61
ล่าสุด เฟซบุ๊ก Be Phumirat โพสต์ข้อความระบุว่า ค่ำวันนี้รถแบ็กโฮ คันน้อยของพ่อถูกหิ้วขึ้นเฮลิคอปเตอร์ เตรียมไปขุดโพรงบนถ้ำหลวง นอกจากรถแบ็กโฮที่ว่าเท่ห์แล้ว ก็ยังมีพี่จายไปด้วย พี่จายเป็นคนขับแบ็กโฮ ที่เก่งมาก ทำงานกับพ่อมา 15 ปีแล้ว


...

ทั้งนี้ พี่จาย สามารถขุดร่อง ยกแปลง เขี่ยดิน ทั้งพื้นที่ลุ่มและพื้นที่ดอยได้อย่างชำนาญ ขึ้นแปลงปลูกสตรอเบอรี่สวนหลังบ้านก็ฝีมือคนนี้พ่อส่งลิงค์ข่าวมาให้ดูในไลน์กลุ่มครอบครัว เราไม่เกี่ยว แต่เป็นลูกพ่อไง เราตื่นเต้นไปด้วย
เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง
- ผู้ว่าฯ เชียงราย เผย ช่วย 13 ชีวิตถ้ำหลวงคืบหน้า ซีลออกจากโถง 3 ไปได้ไกล 600 เมตร
- ตามติดนาทีต่อนาที! ลุ้นภารกิจค้นหา 'ทีมหมูป่า' 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง
- สำรวจโถง 4 ดอยผาหมี ช่วย 13 ชีวิตติด ‘ถ้ำหลวง’
- ปรับแผนช่วย 13 ชีวิตถ้ำหลวง ใช้ ฮ.ลำเลียงส่งรพ. ใน 15 นาที!
- ชาวบ้าน-ทีมเก็บรังนก เจอโพรงเหนือถ้ำหลวง มีไอน้ำ-ค้างคาว ลงสำรวจแล้ว 400 ม.