ข่าว
100 year

กฟผ. ส่งนักประดาน้ำ 6 คนสนับสนุนซีล พร้อมกล้องส่องที่แคบเพิ่ม 2 เครื่อง

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2561 19:36 น.
SHARE

นักประดาน้ำ 6 คนจาก กฟผ. เดินทางถึงถ้ำหลวง เตรียมสนับสนุนภารกิจค้นหา 13 ชีวิตร่วมกับหน่วยซีล พร้อมส่งกล้องส่องในพื้นที่แคบเพิ่มอีก 2 ตัว...

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) อัพเดตความคืบหน้าการร่วมช่วยเหลือค้นหานักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง 13 ชีวิต หลังเข้าไปในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา โดยวันนี้นักประดาน้ำจาก กฟผ. เขื่อนภูมิพล จ.ตาก และเขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์ รวม 6 คน พร้อมด้วยถังอากาศ จำนวน 20 ถัง และเรกกูเรเตอร์ 10 ชุด เดินทางถึงถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย แล้ว พร้อมรายงานตัวกับหน่วยซีล เตรียมร่วมสนับสนุนภารกิจค้นหาผู้สูญหายทั้ง 13 คน สำหรับนักประดาน้ำ กฟผ. มีความสามารถดำน้ำได้ลึก 120 ฟุต โดยผ่านการฝึกจากทหารเรือ ทำหน้าที่ตรวจสอบและบำรุงรักษาเขื่อนใต้น้ำ

พร้อมกันนี้ ทีมงานจากฝ่ายบำรุงรักษาไฟฟ้า กฟผ. นำกล้อง Borescope ซึ่งเป็นกล้องส่องในพื้นที่แคบ จำนวน 2 เครื่อง ความยาว 6 เมตร และ 3 เมตร ปลายสายมีกล้องความละเอียดสูง สามารถปรับโฟกัส ทิศทาง และแสงสว่างในที่มืดได้ อีกทั้งสามารถบันทึกภาพได้ทั้งวิดีโอและภาพนิ่ง ร่วมสนับสนุนปฏิบัติการสำรวจปล่องและโพรงถ้ำของถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เพิ่มเติมด้วย หลังจากก่อนหน้านี้ได้นำกล้อง borescope มาร่วมในการค้นหาแล้ว 1 เครื่อง.

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงทีมหมูป่า13 ชีวิตกฟผ.ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้