ส่งเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ เพิ่ม 200 นาย กระจายกำลังช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

ข่าว

ส่งเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ เพิ่ม 200 นาย กระจายกำลังช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2561 12:51 น.

กรมอุทยานแห่งชาติ ส่งเจ้าหน้าที่เพิ่มอีก 200 นาย ลงภาคสนามปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง อย่างเต็มกำลัง...

ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยความคืบหน้าการร่วมช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายใจถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่า กรมอุทยานฯ ส่งเจ้าหน้าที่เพิ่มกว่า 200 นาย ร่วมปฏิบัติการเร่งค้นหาทีมนักเตะหมูป่า ทั้งสำรวจนอกถ้ำและในถ้ำ

พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย นายจงคล้าย วรพงศธร รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช และคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามการปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยผู้พลัดหลงเข้าไปในถ้ำหลวง ณ ศูนย์ประสานงานกู้ภัยกรมอุทยานฯ (ตั้งอยู่ในบริเวณที่ทำการของวนอุทยานถ้ำหลวงฯ) โดยมีนายกมลไชย คชชา ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 ได้ชี้แจงข้อมูลรายละเอียดต่างๆให้รับทราบด้วย เพื่อติดตามผลการปฏิบัติงานที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ของ สบอ. 15 (เชียงราย) รวม 200 คน ร่วมฏิบัติการค้นหาและกู้ภัย ผู้พลัดหลงเข้าไปในถ้ำหลวง จำนวน 13 คน ที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เป็นวันที่ 7 ที่ทำการค้นหา และเป็นการค้นหาต่อเนื่องจากเมื่อวาน ดังนี้

1. จัดส่งชุดปฏิบัติการภาคสนาม ร่วมลาดตระเวน เพื่อค้นหาปล่องถ้ำเหนือถ้ำหลวงบริเวณผาหมี เพื่อหาทางเข้าไปช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง

2. จัดส่งชุดปฏิบัติการภาคสนาม ลาดตระเวน สำรวจลำห้วยฮี้ ที่ไหลลงไปสู่ผ่านถ้ำหลวง เพื่อเบี่ยงเบนทางน้ำไม่ให้ไหลลงไปเพิ่มเติมน้ำในถ้ำหลวง

3. จัดส่งชุดปฏิบัติการภาคสนาม ร่วมทำลาน ฮ. บริเวณผาหมี

4. จัดส่งชุดปฏิบัติการภาคสนาม ร่วมทีมโดรน ของมหาวิทยาลัย เพื่อสำรวจถ้ำผาหมี

5. จัดส่งชุดปฏิบัติการภาคสนาม สนับสนุนการขนย้ายถังอากาศเข้าไปในถ้ำหลวงเพื่อให้หน่วยซีล (ซึ่งขณะนี้ยังคงปฏิบัติภารกิจอยู่)

6. จัดส่งชุดปฏิบัติการภาคสนาม ร่วมทีมสำรวจเส้นทางเข้าถ้ำหลวงบริเวณกิ่วคอนาง ท้องที่บ้านสันป่าสัก ซึ่งเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานกันอย่างเต็มกำลังและความสามารถเพื่อช่วยผู้ผลัดหลงให้สำเร็จต่อไป.

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์