ไลฟ์สไตล์
100 year

จริงหรือไม่! 13 ชีวิตหายลึกลับถ้ำหลวง เอี่ยวพื้นที่สีแดง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2561 09:35 น.
SHARE

ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัย หลังหาหลายวันยังไม่พบตัว 13 ชีวิตทีมหมูป่าฯ เอี่ยวเข้าพื้นที่สีแดง บริเวณผาหมี สอดคล้องคำบอกเล่าพระ มีถ้ำเล็บหมีใกล้ๆ เป็นพื้นที่หวงห้ามของชาวบ้านแถบนั้น ...

ข่าวแนะนำ

จากกรณี นักฟุตบอลเยาวชน ทีม "หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย" ซึ่งหายตัวไปพร้อมกับโค้ช รวม 13 คน ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย. 61 จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่าพบทั้ง 13 ชีวิต แต่เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายก็ยังคงค้นหาต่อเนื่อง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ทั้งนี้ ในโลกโซเชียลมีการตั้งข้อสังเกตว่า การค้นหาผ่านไปนานหลายวันแล้ว แต่ยังไม่พบเบาะแสของทั้ง 13 ชีวิต เลยแม้แต่น้อย นอกจากร่องรอยที่พบในวันแรกๆ เท่านั้น อีกทั้งมีกระแสข่าวว่า พื้นที่บริเวณดอยผาหมี เป็นพื้นที่สีแดงในอดีต ซึ่งใช้เป็นแหล่งผลิตยาเสพติดขนาดใหญ่ มีสิ่งผิดกฎหมายลักลอบเก็บไว้ในถ้ำจนชาวบ้านไม่กล้าเข้า ซึ่งเป็นไปได้หรือไม่ที่กรณีการหายตัวไปของ 13 ชีวิต จะเกี่ยวพันกับแก๊งยา

และจากการสังเกต จะพบว่าชาวบ้านในพื้นที่ไม่ค่อยบอกช่องทางในถ้ำหลวง ซึ่งถือว่าผิดปกติ เพราะเจ้าหน้าที่มีการเร่งหาช่องทางอยู่ตลอด

สอดคล้องกับการบอกเล่าของพระรูปหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ บอกว่า ถ้ำผาหมี เป็นหนึ่งใน 3 ถ้ำ ที่อยู่ในบริเวณเดียวกันกับถ้ำหลวง ซึ่งถ้ำผาหมีมีขนาดเล็กกว่า และมีเส้นทางทะลุเขา อีกหนึ่งถ้ำคือถ้ำเล็บหมี ซึ่งเป็นพื้นที่หวงห้ามของชาวบ้านแถบนั้น

อย่างไรก็ตาม การค้นหานักบอลทีมหมูป่าฯ และโค้ช ก็ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องแข่งกับเวลา เพื่อพาตัวทั้ง 13 คน กลับคืนสู่ครอบครัว.

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

เดินเครื่องสูบน้ำหัวพญานาค เชื่อช่วยลดระดับน้ำในถ้ำหลวงได้
ซีล ลำเลียงขวดอากาศ เตรียมตั้งฐานที่โถง 3 วางเชือกนำทางไปหา 13 ชีวิต
ซ้ำรอบ 2 ครูบาบุญชุ่ม ทำพิธีเปิดปากถ้ำหลวงเชื่อประสบความสำเร็จทุกครั้ง
เปิดที่มา สาเหตุที่ต้องเชิญครูบาบุญชุ่ม มาทำพิธีปล่อย 13 ชีวิตจากถ้ำหลวง
ผู้ว่าฯ เชียงราย บอก'วันจริงเป็นแบบนี้เหนื่อย'สั่งปรับแผนช่วย 13 ชีวิต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงเด็กติดถ้ำพื้นที่สีแดงดอยผาหมีข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 20:01 น.