ไลฟ์สไตล์
100 year

อัพเดตปฏิบัติการค้นหาทีมหมูป่า ก่อนรุ่งสาง 1 ก.ค. ดำน้ำหาต่อไม่รอสว่าง

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2561 05:56 น.
SHARE

อัพเดตปฏิบัติการค้นหาทีมหมูป่า 13 ชีวิต ก่อนรุ่งสาง วันที่ 1 ก.ค. ซีลร่วมนักดำน้ำต่างชาติ เข้าถ้ำหลวง ค้นหาต่อ ไม่รอฟ้าสว่าง เจ้าหน้าที่ยังทำการสูบน้ำต่อเนื่อง ...

จากกรณี นักฟุตบอลเยาวชน ทีม "หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย" ซึ่งหายตัวไปพร้อมกับโค้ช รวม 13 คน ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.61 จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่าพบทั้ง 13 ชีวิต แต่เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายก็ยังคงค้นหาต่อเนื่อง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้า ปฏิบัติการค้นหาตั้งแต่ช่วงค่ำที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ สรุปได้ดังนี้

- 01.00 น. มีการเจาะน้ำบาดาลบริเวณหน้าถ้ำหลวงเพิ่มอีก 1 จุด ความลึก 42 เมตร โดยจะมีการใช้ซับเมิร์สขนาด 10 แรงม้า ดูดน้ำจากทางน้ำใต้ดิน บ่อที่ 2 ซึ่งความเร็วในดูดน้ำของท่อขนาด 6 นิ้ว จะมีความเร็วในการสูบ 50 ลูกบาศก์เมตรต่อ ชม. จุดที่เจาะจุดที่ 2 ห่างจากจุดแรก 6 เมตร อย่างไรก็ตาม ระบบไฟฟ้ามีปัญหาจึงต้องพักเพื่อซ่อมระบบไฟฟ้า ส่วนน้ำในถ้ำหลวงที่ใช้ท่อขนาดใหญ่ของบริษัท ปตท.สผ. ที่นำมาสนับสนุนโดยการสูบตลอดทั้งคืน

- 01.30 น. เจ้าหน้าที่ได้ขนถังออกซิเจนเข้าไปด้านในถ้ำ ประมาณเกือบ 40 ถัง คาดเป็นการเตรียมความพร้อมให้หน่วยซีล ใช้ดำน้ำค้นหาทั้ง 13 คน ทันทีที่สภาพน้ำเอื้อต่อการปฏิบัติหน้าที่

- 03.15 น. หน่วยซีลมีการผลัดเปลี่ยนกำลังชุดใหม่ และมีนักประดาน้ำชาวอังกฤษและจีนร่วมดำน้ำในถ้ำหลวง

- 03.30 น. การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ไปติดตั้งระบบสื่อสาร เครื่องทวนสัญญาณบริเวณปากถ้ำหลวง เพื่อเพิ่มกำลังส่งเครื่องมือสื่อสารภายในถ้ำ ให้สะดวกยิ่งขึ้น 

- ญาติของทั้ง 13 ชีวิตมานอนรออยู่ที่บริเวณเต็นท์ด้านหน้า โดยมีชุดเยียวยาจิตใจ ของกรมสุขภาพจิต คอยดูแล

- กระแสข่าวลือพบตัวทั้ง 13 ชีวิตแล้วนั้น ไม่เป็นความจริง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงเด็กติดถ้ำหน่วยซีลดำน้ำค้นหาข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 16:23 น.