'ครูบาเจ้าหน่อเขี้ยวแก้ว เจ้าอาวาสวัดถ้ำมังกร ทำพิธีไหว้ 8 ทิศที่ถ้ำหลวงให้ฟ้าโปร่งไร้ฝน เปิดทางให้เจ้าหน้าที่ค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำ
ความคืบหน้าการค้นหานักฟุตบอลเยาวชน ทีม "หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย" ซึ่งหายตัวไปพร้อมกับโค้ช รวม 13 คน ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน พื้นที่บ้านจ้อง ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.61 จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่าพบทั้ง 13 ชีวิต
ล่าสุด เมื่อเวลา 19.30 น.ของวันที่ 30 มิ.ย.61 ครูบาเจ้าหน่อเขี้ยวแก้ว หรือหลวงพ่อรวย เจ้าอาวาสวัดถ้ำมังกร อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ได้เดินทางมายังถ้ำหลวง เพื่อทำพิธีไหว้ 8 ทิศ หรือ พิธีพลีทานใหญ่
โดยนำเครื่องเซ่นประกอบด้วย ดอกไม้ธูปเทียน กล้วย น้ำมะพร้าว อาหารคาวหวาน วางไว้ 8 ทิศ จะนั่งตรงกลางให้ลูกศิษย์จุดธูปเทียน โดยพระอาจารย์ปริวาทคาถา เพื่อล้างอาถรรพ์ปลดปล่อยวิญญาณเจ้าที่ และไล่ฝน โดยปรับแร่แปรธาตุ ใช้พลังงานความร้อน ตีก้อนเมฆไปที่อื่น ขอให้ฝนหยุดตก 5-7 วัน โดยใช้เวลาประกอบพิธีประมาณ 1 ชั่วโมง
ครูบาเจ้าหน่อเขี้ยวแก้ว กล่าวว่า "วันที่ 17 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา เกิดนิมิตว่า มีคนเดินขึ้นเขาแล้วหายไป แล้วมีเมฆหมอกเข้ามาปิดบัง จึงนั่งสมาธิพิจารณา จากนั้นปรึกษาลูกศิษย์ และเดินทางไปทำธุระที่กรุงเทพ จนกระทั่งทราบข่าว จึงได้เดินทางมาจากนครราชสีมา โดยหลายปีก่อนเคยมาธุดงค์ปักกลด ที่วนอุทยานแห่งนี้ และได้พูดกับเจ้าที่เจ้าทางว่าให้ดูแลทรัพย์สมบัติของที่นี่ไว้ให้ดี"
...
(ชมคลิป ที่นี่ )
เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง
- เดินเครื่องสูบน้ำหัวพญานาค เชื่อช่วยลดระดับน้ำในถ้ำหลวงได้
- ซีล ลำเลียงขวดอากาศ เตรียมตั้งฐานที่โถง 3 วางเชือกนำทางไปหา 13 ชีวิต
- ซ้ำรอบ 2 ครูบาบุญชุ่ม ทำพิธีเปิดปากถ้ำหลวงเชื่อประสบความสำเร็จทุกครั้ง
- เปิดที่มา สาเหตุที่ต้องเชิญครูบาบุญชุ่ม มาทำพิธีปล่อย 13 ชีวิตจากถ้ำหลวง
- ผู้ว่าฯ เชียงราย บอก'วันจริงเป็นแบบนี้เหนื่อย'สั่งปรับแผนช่วย 13 ชีวิต