เจอโพรงอากาศ! ทีมค้นหาพบอีกจุดใช้โดรนสำรวจ ไม่ยันเชื่อมถึงโถงถ้ำหลวง (คลิป)

ข่าว

  เจอโพรงอากาศ! ทีมค้นหาพบอีกจุดใช้โดรนสำรวจ ไม่ยันเชื่อมถึงโถงถ้ำหลวง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 มิ.ย. 2561 15:09 น.

  “วิระชัย” พร้อมทีมค้นหา เจอโพรงอากาศขณะเดินเท้าขึ้นเขาไปยังต้นน้ำผาหมี ใช้โดรนบินสำรวจ พบกว้าง 3 เมตร คาดลึกประมาณ 50 เมตร ไม่ยืนยันเชื่อมต่อกับโถงใหญ่ถ้ำหลวง

  เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 61 ความคืบหน้ากรณีการค้นหาและช่วยเหลือนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ยังดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่อง โดยก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ร่วมนำกำลังอีกชุดเดินลุยขึ้นเขาฝ่าน้ำเชี่ยวและทางค่อนข้างลำบากไปยังผาหมี เพื่อหาต้นน้ำและปล่องอื่นๆ ที่คาดว่าจะเข้าช่วยเหลือได้

  ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก ดร.วิระชัย ทรงเมตตา อัพเดตเป็นคลิปและข้อความว่า “ความคืบหน้า พบโพรงอากาศ แต่ยังไม่สามารถเข้าไปพิสูจน์ได้” จากการสังเกตพบว่าโพรงอยู่สูงจึงยังไม่สามารถเข้าดำเนินการ แต่ก็ถือเป็นอีกความหวังที่อาจจะทะลุเข้าไปในถ้ำได้

  ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ชุดสำรวจพบปล่องโพรงลักษณะความกว้างของปากโพรง ประมาณ 3 เมตร ทางเจ้าหน้าที่จึงจัดชุดลาดตระเวนเพื่อเดินตามไหล่ภูเขาไปตามโพรงดังกล่าว เมื่อไปถึงพบว่าที่โพรงดังกล่าวมีลักษณะเป็นผาดิ่งลึกลงไป โดยเจ้าหน้าที่คาดการณ์ว่า โพรงนี้น่าจะมีความลึกประมาณ 50 เมตร กว้างสลับแคบตามกันไปตามแนวของลักษณะภูมิประเทศ

  เบื้องต้น พล.ต.อ.วิระชัย ต้องข้อสันนิษฐานว่า อาจจะเสี่ยงเกินไปที่จะให้ชุดลาดตระเวนเดินเท้าโรยตัวเข้าสำรวจ ก็เลยมีการใช้โดรนบินเพื่อสำรวจปล่องดังกล่าว แต่เนื่องจากปล่องมีความลึก และจุดที่บังคับของเจ้าหน้าที่อยู่ในช่องเขา ก็เลยยังไม่สามารถสรุปยืนยันได้ว่าช่องโพรงที่พบล่าสุดนั้น จะใช่จุดที่เชื่อมต่อกับโถงใหญ่ของถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ฝั่งขวา หรือไม่.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

   

  (ขอบคุณเฟซบุ๊ก ดร.วิระชัย ทรงเมตตา)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวงเด็กติดถ้ำ13 ชีวิตโพรงอากาศข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 16:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์