ความหวังใหม่! ปล่องเชื่อมโถงถ้ำในสุด ช่วย 13 ชีวิตโดยไม่ต้องผ่านน้ำ

ข่าว

  ความหวังใหม่! ปล่องเชื่อมโถงถ้ำในสุด ช่วย 13 ชีวิตโดยไม่ต้องผ่านน้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 มิ.ย. 2561 09:31 น.

  ทีมนักภูมิศาสตร์ร่วมหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง หวังเครื่องจับคลื่นอินฟราเรด และอีเมลของมาร์ติน จะช่วยหาปล่องที่เชื่อมกับโถงถ้ำด้านในสุด ซึ่งเป็นทางลัดเข้าไปหาเด็กได้ โดยไม่ต้องผ่านโถงน้ำ ...

  จากกรณีการค้นหาทีมฟุตบอลหมูป่า พร้อมโค้ช รวม 13 ชีวิต ที่หายเข้าไปภายในถ้ำหลวง ที่เชียงราย ตั้งแต่ช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัวผู้สูญหาย อีกทั้งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีน้ำเอ่อมาบริเวณหน้าถ้ำอีกครั้ง เนื่องจากฝนตกตลอดทั้งคืน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องถอนกำลัง เพื่อความปลอดภัย

  ขณะที่ อนุกูล สอนเอก นักภูมิศาสตร์ ที่เคยสำรวจถ้ำหลวง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Anukoon Sorn-ek ว่ากำลังเดินทางไปยังถ้ำหลวง เพื่อร่วมภารกิจค้นหาทั้ง 13 ชีวิตด้วย ซึ่งหลังจากที่ได้รับอุปกรณ์ที่สามารถสแกนพื้นที่ผ่านชั้นหินได้หนา 150 เมตร ร่วมกับอีเมลของ นายมาร์ติน ทำให้มีความหวังที่จะหาเส้นทางปล่องที่เชื่อมต่อกับโถงถ้ำด้านในสุดที่เป็นทางลัดเข้าไปหาเด็กทั้งหมดได้ โดยไม่ผ่านโถงน้ำที่เป็นอุปสรรคอยู่ตอนนี้ ซึ่งทุกวิธีที่ต้องทำมันเป็นโอกาสเพิ่มการรอดชีวิตเสมอ

  อย่างไรก็ตาม เช้านี้ทีมนักภูมิศาสตร์ที่จะเข้ามาช่วยในการทำงานค้นหาและจัดการข้อมูลมาเสริมกำลังอีกหลายคน และขอให้เชื่อมั่นว่าเราทำได้

  ล่าสุด ทีมงานได้ออกจากสนามบินเชียงราย มุ่งหน้าสู่ถ้ำหลวงแล้ว

  ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก NoTe Lampang ปฏิบัติงานฝ่ายข่าวประชาสัมพันธ์ สมาคมกู้ภัยลำปาง และได้ลงพื้นที่ถ้ำหลวง พร้อมทีมงานปฏิบัติภารกิจสื่อสารอยู่หน้าถ้ำหลวง ได้โพสต์ข้อความว่า “และแล้ว...น้ำก็ไหลออกมาท่วมปากถ้ำจริงๆ ครับ เช้านี้คงต้องมีการประชุมวางแผนปรับรูปแบบการค้นหาต่อไปอีกครั้ง ท่ามกลางฝนที่ตกหนักตลอดทั้งคืนจนถึงเช้าวันนี้”

  (ข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก Anukoon Sorn-ek, NoTe Lampang)

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวงทีมหมูป่าปล่องบนเขานักภูมิศาสตร์ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 10:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์