ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ประจานค้างค่าเทอม! แม่โวยครูทำเกินเหตุ ทำลูกถูกล้ออับอาย

  ไทยรัฐออนไลน์22 มิ.ย. 2561 09:17 น.
  SHARE

  หัวอกแม่... ลูกถูกแปะสก๊อตเทปบนเสื้อว่าค้างค่าเทอม 700 บาท ประจานลูกทำอับอายโดนเพื่อนล้อ

  ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เรื่องราวในฐานะคุณแม่ หลังลูกชายถูกประจานเพราะค้างค่าเทอม โดยการเขียนข้อความบนสก๊อตเทปแปะบนเสื้อ โดยเจ้าตัวระบุข้อความว่า “ค้างค่าเทอมทำลูกขนาดนี้ ลูกถูกประจานถูกล้อจากเพื่อนในห้องไม่มีใครเล่นด้วย คุณครูโรงเรียนลาออกไปซะ ไม่ต้องเป็นหรอกคุณครู ส่วนพ่อของลูกไม่รับผิดชอบอะไร บอกว่าอย่าไปถือสาอะไรคุณครูเลย เดี๋ยวจะตามไปจ่ายเอง บอกครูไว้แล้ว ยังเรียกตัวเองว่าคนอีกหรือ เพิ่งมาเห็นสภาพลูกวันนี้ ความไร้เดียงสาของเด็กวิ่งมาบอกว่า แม่ไม่มีใครคุยกับหนูเลย แม่ดูๆๆ หนูถูกลงโทษ”

  ทั้งนี้ คุณแม่รายนี้ได้บอกเพิ่มเติมในคอมเมนต์ว่าเลิกกับพ่อของลูกแล้ว แต่ตกลงกันว่าอดีตสามีจะเป็นคนจ่ายค่าเล่าเรียนลูก จนกระทั่งมาเกิดการประจานเช่นนี้ และล่าสุดเจ้าตัวได้ลบโพสต์ออกไปแล้ว

  ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก Red Skull Phatthalung ก็มีการโพสต์ถึงกรณีนี้เช่นกัน พร้อมแสดงความคิดเห็นว่า “ครูจะรู้ไหมว่ามันฝากบาดแผลอะไรไว้ในจิตใจเด็กบ้าง สอบเป็นครูมาได้ไง ไม่ถือสาไม่ได้หรอก ค่าเทอมไม่จ่ายไปทวงกับพ่อแม่ ไม่ใช่ประจานเด็ก ป.ล.ตอนนี้มีคนจ่ายค่าเทอมให้เรียบร้อย”

  อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังโรงเรียนต้นทางแล้ว ได้รับคำตอบว่าอยู่ในระหว่างประชุมหารือ หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.


  (ขอบคุณเจ้าของเฟซบุ๊กและ Red Skull Phatthalung)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ค่าเทอมค้างค่าเทอมไม่จ่ายค่าเทอมประจานเด็กข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 06:18 น.