ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ขนส่งลงดาบ สองแถวรับส่งนักเรียนฝ่าไฟแดง คนขับอ้างเหตุสุดวิสัย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2561 14:51 น.
  SHARE

  คนขับสองแถวรับส่งนักเรียนฝ่าไฟแดงกลางแยกกบินทร์ ขอโทษสังคม รับเป็นจังหวะเปลี่ยนสัญญาณไฟ ด้านขนส่งฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบพบรถรับส่งนักเรียนส่วนใหญ่เป็นรถผิดประเภท สั่งปรับ 1,000 บาท

  จากกรณีคลิปสองแถวรับส่งนักเรียนฝ่าไฟแดง หวิดชนรถบรรทุกกลางสี่แยกกบินทร์ (แยกสามทหาร) โชคยังดีหักหลบทัน เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.61 ทำให้ชาวเน็ตต่างวิจารณ์พฤติกรรมของคนขับสองแถวอย่างมากนั้น

  ล่าสุด (7 มิ.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถสองแถวคันดังกล่าวรับส่งนักเรียน 3 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนกบินทร์วิทยา โรงเรียนเจียหมิน และโรงเรียนรักษาทรัพย์ มีนักเรียนที่โดยสารมากับรถคันดังกล่าวเต็มคันรถ

  นายชาญชัย ก้อนสันทัด หัวหน้ากลุ่มนักวิชาการขนส่งปราจีนบุรี เข้าตรวจสอบรถรับส่งนักเรียนที่มารับส่งนักเรียน บริเวณหน้าโรงเรียนกบินทร์วิทยา จากการตรวจสอบ พบว่ารถบรรทุกนักเรียนส่วนใหญ่เป็นรถผิดประเภท ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เปรียบเทียบปรับคันละ 1,000 บาท สร้างความไม่พอใจกับผู้ประกอบการรถรับส่งนักเรียนเป็นอย่างมาก เพราะต้นเหตุมาจากรถที่ก่อเหตุเพียงคันเดียว ทำให้รถคันอื่นเดือดร้อนไปด้วย

  ด้าน นายเชาว์ บุญพรหมอ่อน รองผู้อำนวยการโรงเรียนกบินทร์วิทยา กล่าวว่า จากเหตุการณ์ในคลิปทางโรงเรียนพร้อมกับผู้ปกครองได้ประชุมหามาตรการป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นกับนักเรียน และนับว่าเหตุการณ์เมื่อวานนี้โชคดีที่รถไม่ชนกัน มิฉะนั้นจะมีนักเรียนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตเกิดขึ้น 

  ขณะที่ นายชาญชัย ก้อนสันทัด หัวหน้ากลุ่มนักวิชาการขนส่งปราจีนบุรี กล่าวว่า เบื้องต้น ทางขนส่งปราจีนบุรี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบรถรับส่งนักเรียนทุกคันที่รับส่งนักเรียนโรงเรียนกบินทร์วิทยา ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นรถผิดประเภทที่นำมาใช้ เช่น บรรทุก 6 ล้อ ที่ถูกดัดแปลงใส่หลังคาที่ทะเบียนหมายเลขทะเบียนขึ้นต้นด้วยเลข 80 ตอนนี้ได้เรียกคนขับรถคันที่เกิดเหตุมาพบ ให้นำรถมาตรวจพร้อมกับจะไม่ให้ใช้รถคันดังกล่าว จะใช้สีฉีดพ่นไว้ที่หน้ากระจกว่า "ห้ามใช้" และได้ปรับสูงสุด 5,000 บาท และพักใช้ใบขับขี่ 30 วัน

  นายเบง อายุ 51 ปี คนขับรถรับส่งนักเรียนที่ฝ่าไฟแดง ได้ออกมาขอโทษต่อหน้าสื่อมวลชนว่า เป็นเหตุสุดวิสัยจริงๆ ขณะที่ขับรถมาถึงสี่แยกสัญญาณไฟจราจรนั้น ช่วงนั้นเป็นไฟเขียวและพยายามจะข้ามผ่าน ก็มีไฟเหลืองและไฟแดงพอดี จึงได้เร่งเครื่องรถเพื่อให้วิ่งส่งข้ามไปเกือบไปชนกับรถบรรทุกที่วิ่งมาพอดี โชคดีที่รถไม่คว่ำและไปชน ไม่เช่นนั้นจะทำให้นักเรียนที่นั่งมาในรถจำนวนกว่า 30 ชีวิต ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  เกือบเป็นฆาตกร! สองแถวรับส่งนักเรียนฝ่าไฟแดง หวิดชนรถบรรทุกกลางสี่แยก (คลิป)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝ่าไฟแดงรถรับส่งนักเรียนกบินทร์บุรี-ปักธงชัยขนส่งข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้