ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดราม่าขนมจีนคลุกน้ำปลา! ชาวเน็ตสวนคนดัง นี่ไม่ใช่อาหารของเด็กเล็ก

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 15:06 น.
  SHARE

  ดราม่าน้ำปลายังส่งกลิ่น! ชาวเน็ตสวนคนดัง หลังโพสต์แสดงความคิดเห็น อาหารกลางวันขนมจีนคลุกน้ำปลากับวิญญาณแตงกวา บอกที่เป็นแบบนี้เพราะเด็กกินเผ็ดไม่ได้

  จากกรณีโลกโซเชียลแชร์คลิป ขนมจีนกับน้ำปลา คือ อาหารกลางวันเด็ก ของโรงเรียนบ้านท่าใหม่ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (คลิกอ่านข่าว ที่นี่)

  ล่าสุด ในโลกออนไลน์มีการนำประเด็นดังกล่าวอีกครั้ง หลังมีบุคคลที่มีชื่อเสียงพูดถึง ขนมจีนคลุกน้ำปลา ซึ่งเป็นอาหารกลางวันของเด็กนักเรียน โดยระบุว่า "เด็กระดับอนุบาลที่ไหนๆ เขาก็ให้กินขนมจีนกับน้ำปลา เพราะเด็กมันกินเผ็ดไม่ได้ ไม่เห็นแปลกถ้ามีสมองสำหรับคิดและมไม่มีอคติจนเสียสติกันไปหมด"

  อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นมีชาวเน็ตจำนวนมากแชร์ความเห็นดังกล่าว รวมถึงเข้าไปตอบโต้จนล่าสุดผู้โพสต์คนดังกล่าว ระบุว่า "กรณีขนมจีนกับน้ำปลาไม่ได้บอกว่ามันดีกว่าอย่างอื่น เพียงแต่บอกว่าเด็กวัยนี้ถ้าจะกินขนมจีนเขามักให้กินกับน้ำปลาเท่านั้นเอง"

  Gasanee Croskery ให้ความเห็นว่า แต่สำหรับเคสนี้มันต่างกัน ที่เด็กๆ ต้องได้กินขนมจีนราดน้ำปลาเพราะมีบางคน อยากจะกินบตรงนั้นไง คุณอย่าเอาเหตุผลว่าเด็กๆ กินเผ็ดไม่ได้มาอ้างเลย ผมไปเลี้ยงอาหารเด็กๆ บนดอยมา น้ำยาน้ำเงี๊ยวน้ำยาแกงเขียวหวาน เขาทำรสเดียวเด็กๆ ทุกคนไล่ตั้งแต่เด็ก 3 ขวบไปจนถึงเด็กโตเค้าก็ยังกินกันได้ทุกคน และกินจนหมดถ้วย มันคือข้ออ้างของคนไม่ดีเท่านั้น !!

  Waewkamol Suppaponsiri ระบุว่า เรียนมาจนจบครูเขาไม่รู้หรือว่าขนมจีนเป็นแป้งหมัก มันจะเหมาะกับเด็กเล็กได้ยังไง แล้วไหนโปรตีนวิตามิน หรือไม่เคยกินครบ 5 หมู่เลยไม่รู้ สงสัยนามสกุล กับสถาบันจริงๆ ว่าพ่อแม่สอนอย่างไร เรียนที่ไหนถึงไม่ฉลาดขนาดนี้

  หมอใจพระเนย์จร คนที่สิบ ระบุว่า ถ้าเด็กกินทุกวันทุกมื้อ ให้สังเกตว่าลูกมีน้ำมีนวลดูอ้วนขึ้น ไม่ใช่ลูกคุณน่ารักขึ้นนะ แต่ลูกคุณบวมน้ำ

  Sunti Anansiriwut ระบุว่า ถ้าแม่ครัวไม่มีความสามารถในการทำน้ำยาไม่เผ็ดให้เด็กกิน คุณก็เปลี่ยนเมนูครับ ผัดซีอิ้ว ไข่พะโล้ ข้าวผัด แกงจืด มีเยอะแยะ สาธารณสุขไม่เคยประกาศว่าถ้าเด็กไม่กินขนมจีนจะโตมาเตี้ย สมองฝ่อ เด็กอนุบาลไม่ต้องกินขนมจีนก็ได้ เถียงข้างๆคูๆ

  Sith Pongyen ให้ความเห็นว่า ก็ถ้ามันยังไม่ถึงวัยที่จะกินกับน้ำแกง จะให้เด็กๆ มันกินขนมจีนทำไมอ่ะ คือ ปกติที่เด็กกินขนมจีนกับน้ำปลานี่เพราะผู้ใหญ่กินขนมจีน แต่เด็กอยากกินบ้างเลยต้องกินกะน้ำปลาเอา มันคนละเรื่องกับกรณีเตรียมขนมจีนกับน้ำปลาไว้ตั้งแต่แรก เพื่อให้เด็กกินโดยเฉพาะหรือเปล่า

  attharapohn Niyomsoot มองว่า ขนมจีนเป็นของหมักดอง สารกันบูดก็เยอะ นี่จะให้เด็กสะสมไว้ในร่างกายแต่เล็กเลยหรอ ออ..มันถูกกว่าข้าวนี่เอง นี่ถ้าให้กินดินกินหินแทนได้ คงเอามาใส่น้ำปลาให้กินล้างใหม่มาใส่ให้กินทุกวัน

  Chakrit Sornsaeng ให้ความเห็นว่า ผมว่าเด็กไม่ควรกินขนมจีนนะำค้างคืน ขนส่งไม่ดีแป้งหมักกินไม่ร้อนปนเปื้อนได้สูง

  Pattana Chaiwong ให้ความเห็นว่า ไม่รู้อ่ะ แต่เราสงสารเด็กที่ต้องกิน ก็ไม่ใช่ว่าเด็กทุกคนจะชอบกินนะ ถ้าเด็กไม่กิน ก็ต้องหิวไปทั้งวัน หรือครูก็ต้องบังคับให้กินให้หมด แล้วเด็กจะรู้สึกยังไง มันไม่ใช่แค่กินๆ เข้าไปอะไรก็ได้ เดี๋ยวก็นอนแล้ว เดี๋ยวก็ตื่นแล้วก็กลับบ้าน แต่เด็กต้องไปโรงเรียนทุกวัน ถ้าไปเจอแต่ของที่ไม่ชอบ แล้วต้องโดนบังคับให้กินอีก มันทำร้ายจิตใจเด็กด้วยนะ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขนมจีนขนมจีนคลุกน้ำปลาข่าวโซเชียลอาหารกลางวันเด็กDrama-addictข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้