ข่าว
100 year

ไม่ต้องยืนตากแดดแล้ว รพ.ที่สุโขทัย จัดเก้าอี้ให้ผู้ป่วยนั่งรอคิวในร่ม

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 12:20 น.
SHARE

หลังโลกโซเชียลแชร์คนป่วยยืนต่อคิวออกไปนอก รพ. จนต้องยืนตากแดด ล่าสุด พบทาง รพ. จัดเก้าอี้ให้ผู้ป่วยนั่งรอคิวในร่ม ...

จากกรณีโลกโซเชียลแชร์ภาพผู้ป่วยต่อคิวเข้ารอรับการรักษาที่ รพ.ศรีสัชนาลัย จนล้นออกมานอกโรงพยาบาล ซึ่งผู้ป่วยต้องยืนตากแดด โดยผู้ป่วยบางคนต้องมารอจับบัตรคิวตอนตี 4 ขณะที่เจ้าของภาพ เปลี่ยนใจขอกลับไปซื้อยากินเอง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (หนุ่มท้อ! ไปหาหมอ รพ.ที่สุโขทัย เจอคิวล้นออกมานอกอาคาร ยอมซื้อยากินเอง)

ล่าสุด เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวเข้าไปสังเกตการณ์ภายในโรงพยาบาลศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย พบว่ายังคงมีผู้ป่วยมารอรับบริการเป็นจำนวนมากเช่นเคย แต่ที่แตกต่างจากวานนี้คือ มีการนำเก้าอี้ประมาณ 30 ตัว มาวางให้บริการผู้ป่วย อยู่ภายใต้ร่มชายคาหน้าบันไดทางขึ้น รพ. ซึ่งก็มีผู้ป่วยมานั่งรอจำนวนหนึ่ง

ส่วนบริเวณหน้าห้องทำบัตร เจ้าหน้าที่เปิดให้บริการ 2 ช่องบริการ จึงสามารถให้บริการได้อย่างรวดเร็วขึ้น ใช้เวลาไม่นาน สามารถเคลียร์ผู้ป่วยให้เข้าไปนั่งรอรับบริการหน้าห้องตรวจได้ โดยไม่ต้องยืนต่อคิวยาวออกไปตากแดดนอกอาคารเหมือนภาพวานนี้

นายพงศกรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี หนึ่งในผู้ใช้บริการของ รพ. เผยว่า วานนี้เห็นภาพคนป่วยเข้าคิวล้นออกมาด้านนอกแล้วก็ตกใจ วันนี้เลยต้องรีบตื่นนอนมารอจับบัตรคิวก่อนตี 4 ปรากฏว่ามีเจ้าหน้าที่นำเก้าอี้มาตั้งให้บริการนั่งรอในร่ม ก็ดีใจที่ไม่ต้องไปยืนตากแดดต่อคิวยาวเหมือนเมื่อวาน

อย่างไรก็ดี ตนเห็นใจเจ้าหน้าที่ ที่ต้องทำงานหนักเนื่องจากบุคลากรมีน้อย จึงอยากให้ทาง รพ.รับสมัครประชาชนที่มีจิตอาสาเข้ามาช่วยงานบริการผู้ป่วย ซึ่งเชื่อว่าจะมีประชาชนยินดีเข้ามาช่วยทาง รพ.จำนวนมาก.

ขอบคุณภาพ : เฟซบุ๊ก นฤดล สวนปราง 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอรักษาโรงพยาบาลสุโขทัยโรงพยาบาลศรีสัชนาลัยตากแดดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้