ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อย่าโยงมั่ว! พระมหาไพรวัลย์ ตอกกลับ ร่างทรงพระพิฆเนศ ด่าพระขอข้าวกิน

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2561 16:30 น.
  SHARE

  พระมหาไพรวัลย์ ตอกกลับ ร่างทรงพระพิฆเนศ ต่อว่าพระเดินขอข้าวกิน ไม่รู้จักแยกแยะ แนะจะเปรียบเทียบอะไรขอให้มีเหตุผล ชี้การบิณฑบาตเป็นการขอโดยสุจริต ไม่เหมือนการหลอกเขากิน...

  จากกรณี ร่างทรงพระพิฆเนศ กล่าวพาดพิงพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ว่า ท่านมาหาว่าร่างทรงเป็นมิจฉาชีพ ทั้งที่ร่างทรงอยู่แต่ในตำหนักไม่เคยเดินออกไปขอข้าวใครกิน ไม่เคยออกบิณฑบาตตอนเช้า อยากถามว่า พระมีเป็นแสนรูป มีพระจริงสัก 50 รูปไหม ศีล 227 ข้อครบทุกองค์ไหม เคยเอาสังฆทานมาวนไหม

  ล่าสุด พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระนักคิดนักเขียน วัดสร้อยทอง ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า บิณฑบาตขอข้าวเขากินนี่ ด่ายันพระพุทธเจ้าเลยนะ ทำไมเป็นคนไม่รู้จักแยกแยะประเด็นอะไรเลย จะเปรียบเทียบก็ให้มันมีเหตุผลหน่อยสิ อย่างที่บอกการขออย่างคนทั่วไปกับการแอบอ้างและหลอกลวงว่า เป็นผู้วิเศษ เป็นเทพเป็นเจ้า มันไม่เหมือนกันนะ ทำไมโยงมั่ว

  ตั้งคำถามอย่างอื่นอาตมาไม่มีปัญหานะ เช่น พระบางรูปทำไมทำพิธีกรรมไสยศาสตร์ อวดอ้าง ปลุกเสก อะไรแบบนี้ ไม่มีปัญหาเลย แต่มาตั้งคำถามเปรียบเทียบเรื่อง ไม่ได้ขอข้าวใครกิน กับพระบิณฑบาต ขอข้าวข้างถนน อันนี้ใช้ไม่ได้ การบิณฑบาตเป็นอริยวงศ์ และพระพุทธเจ้าก็ให้พระเลี้ยงชีพด้วยวิธีนี้ ขอแบบไม่เอ่ยปากขอ ใครเขาให้ก็รับ ไม่ให้ก็สุดแล้วแต่เขา เอ่ยปากขอเพื่อตัวเองไม่ได้ผิดพระวินัย โยมนี่อันธพาลมาก ลามปาม การขอโดยสุจริต กับการหลอกลวงเขากิน ไม่เหมือนกันนะ แยกแยะด้วย.

  (อ่านต้นฉบับ คลิก)

  ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณร่างทรงพระพิฆเนศข่าวโซเชียลบิณฑบาตข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้