ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กระบะเบิ้ลเครื่องคล้ายท้าทาย บิ๊กไบค์ยกล้อตีคู่ สุดท้ายเจอชักปืนใส่ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 13:15 น.
  SHARE

  คนขับกระบะจ่อมอบตัว หลังคนแห่แชร์คลิปเร่งเครื่องซิ่งแข่งกับบิ๊กไบค์ยกล้อ บนถนนมุ่งหน้าเข้าพัทยากลาง ก่อนชะลอชักปืนใส่ ด้านบิ๊กไบค์เข้าแจ้งความแล้ว...

  เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Chitsanupong Saejai” โพสต์ข้อความ “เอาปืนจ่อเพื่อนผมแบบนี้ไม่ถูกต้องนะครับ เอาให้ดังแชร์ไปเรย Pattaya แบบนี้อยู่ยาก” พร้อมคลิปวิดีโอเหตุการณ์ความยาวประมาณ 2 นาที จากการตรวจสอบคลิปวิดีโอ พบว่า เหตุการณ์เริ่มขึ้นบริเวณแยกไฟแดง ถนนสาย 7 ตอน 5 ตัดสุขุมวิทพัทยา (มุ่งหน้าเข้าพัทยากลาง) เมืองพัทยา จ.ชลบุรี กลุ่มผู้เสียหายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์จอดติดไฟแดง โดยข้างกันเลนขวาสุดมีรถกระบะสภาพแต่งซิ่งจอดเบิ้ลเครื่องยนต์จนล้อฟรีควันดำ

  ต่อมาไฟเขียว รถกระบะได้เร่งออกตัวอย่างแรง กลุ่มจักรยานยนต์ผู้เสียหายได้ซิ่งรถออกตาม ลักษณะคล้ายขับแข่งท้าทายกัน โดยฝ่ายรถจักรยานยนต์มีการยกล้อด้วย จนกระทั่งถึงบริเวณปากทางเข้าอุโมงค์ทางลอดแยกพัทยากลาง รถกระบะคันดังกล่าวได้ชะลอรถชิดซ้าย พร้อมชักอาวุธปืนไม่ทราบขนาดออกมาจ่อที่ผู้เสียหาย ก่อนที่รถทั้งหมดจะหยุดที่บริเวณแยกไฟแดง ปากซอยสยามคันทรีคลับ จากนั้นคนขับกระบะได้ลงมาจากรถและพูดจาหาเรื่อง พร้อมนำอาวุธปืนมาจ่อที่กลุ่มผู้เสียหาย โดยกลุ่มผู้เสียหายได้กล่าวขอโทษ คนขับกระบะจึงกลับขึ้นรถไป

  ทั้งนี้ ผู้โพสต์คลิปได้โพสต์ภาพเฟซบุ๊กของผู้ต้องสงสัยพร้อมรูปรถกระบะซึ่งลักษณะตรงกับผู้ก่อเหตุในคลิป โดยเห็นเลขทะเบียนอย่างชัดเจน วอนเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเข้ามากวดขันจับกุมผู้ก่อเหตุ เนื่องจากเป็นการก่อเหตุที่อุกอาจกลางเมืองพัทยา ซึ่งถือว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก เป็นการทำลายภาพลักษณ์เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์คลิป ทราบว่าขณะนี้ได้รู้ตัวและได้รับการติดต่อจากคนขับกระบะผู้ก่อเหตุแล้ว อย่างไรก็ตาม เรื่องของคดีความจะต้องให้ผู้เสียหายดำเนินการต่อไป

  ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Vorapat Changkanawin ที่เป็นรุ่นพี่ของผู้เสียหายก็ได้มีการโพสต์คลิปดังกล่าวเช่นกัน รวมทั้งมีการเปิดเผยผ่านคอมเมนต์ว่า น้องผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความแล้ว และคู่กรณีติดต่อขอโทษพร้อมจะมอบตัวในวันนี้.

  (ขอบคุณเฟซบุ๊ก Vorapat Changkanawin)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พกปืนชักปืนขู่กระบะบิ๊กไบค์พัทยาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้