ข่าว
100 year

แบบนี้ใครอยากได้เป็นเมีย! สาวเศร้า ทะเลาะกับผัวเพราะตื่นสายในวันหยุด

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 19:44 น.
SHARE

สุดอัดอั้น! สาวตั้งกระทู้ระบายความในใจที่ไม่อาจบอกสามี หลังทะเลาะกันเพราะนอนตื่นเที่ยงในวันหยุดนักขัตฤกษ์ แถมถูกเหน็บแรง 'นอนตื่นสายขนาดนี้ แม่ผัวคนอื่นคงด่าแย่ ผู้หญิงแบบเธอหาคนอยู่ด้วยยาก'

สมาชิกพันทิปล็อกอิน แมวเหมียวมฤตยู ตั้งกระทู้ว่า ทะเลาะกับสามี เพราะนอนตื่นเที่ยงในวันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยระบุว่า วันวิสาขบูชา ที่ผ่านมา เรานอนตื่นเที่ยง มันผิดมากขนาดนั้นเลยเหรอคะ ปกติทำงานวันจันทร์-ศุกร์ บ้านกับบริษัทไกลกันหลายกิโล เราต้องตื่นตี 05.30 น. ทุกวัน พอมีวันหยุดพิเศษ เราก็คิดว่ามันเป็นวันฟรีของเรา อยากจะนอนพักผ่อนให้เต็มที่

จากนั้น สามีก็มาพูดว่า "นอนตื่นสายขนาดนี้ แม่ผัวคนอื่นคงด่าแย่ ผู้หญิงแบบเธอหาคนอยู่ด้วยยาก" เราโมโหมากเลย ทั้งๆ ที่ก็ออกไปทำงาน มีเงินเดือนของตัวเอง ไม่เคยรบกวนขอสามีสักบาท จัดการบริหารค่าใช้จ่ายให้มีใช้ด้วยตัวเองตลอด หยุดวันเสาร์-อาทิตย์ เราก็ทำงานบ้านคนเดียวทั้งในส่วนของเราและของเขา มันดูร้ายแรงขนาดนั้นเลยเหรอคะ ที่อยากจะนอนตื่นสายบ้าง

อย่างไรก็ตาม มีสมาชิกในพันทิปเข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมให้กำลังใจเจ้าของกระทู้เป็นจำนวนมาก เช่น... 

สมาชิกหมายเลข 4101050 : คำพูดเหมือนคนเริ่มหมดใจ แบบเห็นอะไรก็ขวางหูขวางตา ทำอะไรก็ผิด หาเรื่องด่าอะค่ะ ถ้าไม่อยากให้แย่ไปกว่านี้ต้องเปิดใจคุยกัน กระชับความสัมพันธ์นะคะ เป็นผัวเมียกันแต่ต่างคนต่างอยู่มา 3-4 เดือน ทำได้งัยเหมือนคนไม่รักกันเลยค่ะ

งงมึนเอ๋อเซ่อเปิ่นหลง : "ทั้งๆ ที่ก็ออกไปทำงาน มีเงินเดือนของตัวเอง ไม่เคยรบกวนขอสามีสักบาท จัดการบริหารค่าใช้จ่ายให้มีใช้ด้วยตัวเองตลอด หยุดวันเสาร์-อาทิตย์ เราก็ทำงานบ้านคนเดียวทั้งในส่วนของเราและของเขา" บอกสามีไปตามที่คุณเขียนเลย พร้อมบอกไปด้วยว่า ฉันเหนื่อย เลยต้องการพักผ่อน คุณมีปัญหาอะไร พูดมาตรงๆ ดีกว่า ฉันไม่มีแรงมาตีความใดๆ

แต่เชื่อเรา บ้านอาจแตกได้นะคะ เอาเป็นว่าเราเข้าใจเจ้าของกระทู้มากๆ ว่าแต่นึกถึงน้องสาวเราเลย ทุกสุดสัปดาห์นอนตื่นบ่ายโมงตลอด น้องเคยบอกว่าถ้าแต่งงานไปมีปัญหาแน่นอน วิธีการ คือ น้องเลิกกะแฟนเลย บอกว่าเห็นความหายนะอยู่ข้างหน้า ไม่หาเรื่องเดินไปหาหรอก

ถ้ายังต้องทำงานเลี้ยงดูตัวเองแบบนี้ น้องต้องพักผ่อน ขับรถหลับในตายไม่คุ้ม มีผัวเลยเป็นเรื่องรอง นอนไม่พอเป็นเรื่องใหญ่ แต่น้องเราทำงานหนักจริงๆ เลิกงานห้าทุ่มถึงตีหนึ่งทุกวัน การตื่นสายๆ เสาร์-อาทิตย์ เป็นการพักผ่อนเดียวที่มันต้องการ

สมาชิกหมายเลข 700857 : ลองคุยดูนะฮะ ว่าจริงๆ แล้วไม่พอใจเรื่องอะไร แต่ถ้าวันหยุด อยากจะนอนตื่นสาย แล้วมาพูดแบบนี้ก็ ถ้าไปต่อกันด้วยกันไม่ได้ก็เลิกนะฮะ เราเกลียดมาก วัฒนธรรมที่ต้องบังคับให้คนอื่นต้องมาตื่น มานอน มากิน พร้อมๆ กัน คนเราความจำเป็นในชีวิต และร่างกายที่ต้องการการพักผ่อนไม่เหมือนกันนะ บางครอบครัวนี่บังคับให้คนอื่นตื่นเช้าๆ เป็นอะไรมากหรือเปล่า หรือบางครอบครัวนี่ ต่อให้เป็นวันหยุด ก็ต้องตื่นเช้าๆ เห็นใจเจ้าของกระทู้นะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระทู้พันทิปนอนตื่นสายผัวเมียละเหี่ยใจผัวทะเลาะเมียข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้