ข่าว
100 year

ชาวเน็ตโผล่แฉ! อ้างสาวจีนสายเปย์มีหมายจับ โกงขายกระเป๋าปลอมเกือบ 4 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 14:48 น.
SHARE

คอมเมนต์โผล่ อ้างสาวจีนสายเปย์มีหมายจับ หลอกขายกระเป๋าปลอมเกือบ 4 ล้าน อีกคนสวนด้วยสลิป พบโอนให้ฝ่ายชาย 1.7 ล้าน ด้าน ผกก.ตม.ชลบุรี เผยหากมีหมายจับในไทยจริง ต้องถูกจับก่อนออกนอกประเทศ

กำลังเป็นกระแสกรณีสาวจีนสายเปย์ กับอดีตหนุ่มคนรักชาวไทย หลังฝ่ายหญิงบอกเล่าเรื่องราวความรักที่ไม่สมหวัง รวมถึงอ้างว่าใช้จ่ายให้ผู้ชายไปกว่า 50 ล้านบาท ขณะที่ฝ่ายชายก็ออกมาตอบโต้คืน ในทำนองว่า ฝ่ายหญิงนั้นวางแผนฉ้อโกงแล้วหนีกลับต่างประเทศ ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันยกใหญ่

ล่าสุด มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งแสดงความคิดเห็นว่า “อ่านละขำ นี่ล่ะประเทศไทย ไปดูหมายจับก่อน เอากระเป๋าปลอมมาขาย โกงไปเกือบ 4 ล้าน _งง ช่วยโจรกันอีกแล้ว” ซ้ำยังบอกด้วยว่าฝ่ายหญิงติดค่าเช่าคอนโดถึง 4 เดือนด้วย

แต่ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกราย ก็เปิดเผยหลักฐานการโอนเงินของฝ่ายสาวจีนให้ฝ่ายชายถึง 4 ครั้ง มูลค่ารวม 1.7 ล้านบาทด้วยกัน

ในส่วนของประเด็นหากฝ่ายหญิงมีหมายจับนั้น พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่บุคคลต่างชาติเดินทางเข้ามาทำผิดในไทย และมีหมายจับในประเทศไทย จะเดินทางขึ้นเครื่องบินกลับไปโดยไม่ถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจับกุม โดยเฉพาะการเดินทางขึ้นเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ หากพบประวัติก็ต้องจับทันที ล็อกตัวส่งพื้นที่รับผิดชอบ

เว้นเสียแต่ว่า เขามีหมายจับในประเทศบ้านเกิดเขาเอง และประเทศนั้นๆ ไม่ได้เผยแพร่ข้อมูลประวัติของผู้กระทำผิดให้เราทราบ ทางตำรวจไทยจะไม่สามารถเช็กข้อมูลได้ นอกจากหมายจับดังกล่าวเป็นคดีสำคัญที่ทางประเทศเขาต้องการตัวจริงๆ ก็จะประสานข้อมูลมาให้เราเพื่อช่วยจับกุม และหากในกรณีที่เกิดมีหมายจับในไทยจริงๆ แต่ผู้ต้องหาหลุดรอดออกไปนอกประเทศได้ น่าจะลอบหนีออกไปทางช่องธรรมชาติด่านชายแดนต่างๆ มากกว่า.

พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.ตม.จว.ชลบุรี

- ทุ่มแค่ไหนก็รั้งไม่ได้! สาวจีนสายเปย์หย่าขาดหนุ่มไทย คบปีครึ่งใช้เงิน50ล้าน

โต้แรง! ฝ่ายชายแจงสาวจีนสายเปย์ที่จริงฉ้อโกง ไม่ได้ผิดหวังหรือโดนทิ้ง

(ขอบคุณเจ้าของเฟซบุ๊ก)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สายเปย์สาวจีนสายเปย์ฉ้อโกงโกงเงินข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้