ข่าว
100 year

‘เตชะ-แหม่มโพธิ์ดำ’ ยืดอกยอมรับคำติ ขอโทษรีบเสนอเคสอนาจารเด็กหญิง ป.1

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 08:45 น.
SHARE

“เตชะ ทับทอง - แหม่มโพธิ์ดำ” โพสต์ขอโทษกรณีข่าวอนาจารเด็กหญิง ป.1 ที่บุรีรัมย์ อ้างนำเสนอเพราะญาติร้องขอความช่วยเหลือมา ส่วนข้อเท็จจริงทางคดีรอติดตามจากตำรวจ

จากกรณีที่ นายเตชะ ทับทอง โพสต์เฟซบุ๊กถึงเรื่องเด็กหญิง ป.1 ถูกกระทำอนาจารจากเด็กชายวัยไม่ต่างกันมาก จนกลายเป็นกระแสสังคมอย่างหนักในช่วงเวลาหนึ่ง และผลส่อว่าจะไม่ใช่อย่างที่โพสต์แต่ผลสรุปทางคดีก็ยังไม่ชัดเจนนั้น ล่าสุด นายเตชะ ได้โพสต์ข้อความในเชิงขอโทษว่า

“ไตร่ตรองและทบทวนกับทีมเรียบร้อยครับ ต้องออกมาแสดงความรับผิดชอบ ขอโทษอย่างเป็นทางการสำหรับประเด็นการนำเสนอเรื่องเคส "อนาจารเด็กบุรีรัมย์" ที่ผมนำเสนอเร็วเกินไป คือนำเสนอตามที่ญาติของเด็กหญิงแจ้งขอความช่วยเหลือมาครับ ซึ่งเช็กแล้วเบื้องต้นทางญาติยืนยันว่าแจ้งความตำรวจดำเนินคดีตามที่แจ้งมา

ส่วนเรื่อง "ข้อเท็จจริงทางคดี" ขอให้ทุกท่านรอติดตามผลการสอบสวนจากทาง จนท.ตำรวจ เนื่องจากทาง จนท.ทุกฝ่ายกำลังพิจารณาการให้ความช่วยเหลือกับเด็กทุกคนภายใต้ พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กและเยาวชนฯ อย่างดีที่สุดครับ ณ วันนี้ยังไม่มีการสรุปคดีนะครับ

เคสนี้ถือเป็นบทเรียนเรื่องใหญ่ให้กับการทำงานภาคสังคมของผม ที่จะต้องวางแผนและจัดการทุกอย่างให้ชัดเจนมากขึ้น .... และขอบคุณทุกคำติเตียนเตือนสติเข้ามาครับ น้อมรับด้วยสติเลยครับ ทุกท่านเลย และจะใช้ประสบการณ์ในครั้งนี้เป็นแรงผลักดันให้ช่วยเหลือสังคมเคสต่อๆไปให้ดีที่สุดเต็มที่ที่สุดครับ”

ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ก็มีการออกมาขอโทษเช่นกัน “จากเคสน้อง ป.1 ที่ควีนได้รับข้อมูลมาจากครอบครัวเหยื่อและพี่เต้ ควีนขาดการตรวจสอบโดยละเอียดทั้งหลักฐานทางนิติเวช และลงไปโดยไม่ระมัดระวังว่าจะทำให้เยาวชนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีต้องได้รับผลกระทบ ควีนจึงต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ในอนาคตจะเพิ่มความระมัดระวัง ในคดีที่มีเด็กเล็กเกี่ยวข้องทั้งหมดให้มากขึ้น และจะจำไว้เสมอว่าถ้าคนก่อเหตุเป็นเด็กเล็ก ทุกคนคือผู้เสียหาย #รวมถึงจะไม่ข้องเกี่ยวกับการบริจาคเพื่อเยียวยาใดๆอีก ถ้าจะช่วยเคสไหน ก็จะขายของโอนตรงไปเท่านั้น ขอบคุณค่ะ”

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก เตชะ ทับทอง, แหม่มโพธิ์ดำ)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อนาจารป.1เตชะ ทับทองแหม่มโพธิ์ดำข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้