ไลฟ์สไตล์
100 year

เพจดัง จ่า ควีน เต้-เตชะ มีเขิน 'บิ๊กตู่' ชมสังคมต้องการคนดีๆ แบบนี้

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 21:46 น.
SHARE

'บิ๊กตู่' ชมสังคมต้องการคนดีๆ แบบนี้ ชี้เพจ Because We Care เพจแหม่มโพธิ์ดำ และเพจ Drama-Addict เป็นตัวอย่างที่ดี ช่วยคนอย่างเป็นระบบบูรณาการทำงานร่วมกับรัฐเป็นอย่างดี 

เมื่อวันที่ 1 พ.ค.61 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กล่าวในรายการศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนว่าอีกว่า รายการ Because We Care เรื่องจริงสะท้อนสังคม ที่เป็นการแจ้งเตือนภัย อยากนำมาเล่าเพื่อให้ได้เห็นประโยชน์ของความร่วมมือและเครือข่ายภาคประชาชน ที่สามารถสนับสนุน และทำงานร่วมกับภาครัฐ ให้พี่น้องประชาชนรับมือกับสิ่งเลวร้ายที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด 

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังมีเครือข่ายในโซเชียล เช่น เพจ Because We Care เพจแหม่มโพธิ์ดำ และเพจ Drama-Addict ที่เปิดรับเรื่องร้องเรียน ขอความช่วยเหลือของเด็กเยาวชน สตรี และผู้ถูกกระทำรุนแรง โดยจะมีการสอบถามข้อมูลเบื้องต้น แล้วให้ความช่วยเหลืออย่างเป็นระบบ ครบวงจร และสามารถส่งต่อไปเพื่อให้ได้รับการช่วยเหลือที่ดีที่สุด พร้อมที่สุดได้อย่างทันท่วงที สามารถลงพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ทั้งนี้ ตนเห็นว่าเป็นตัวอย่างที่ดี เนื่องจากเป็นการบูรณาการทำงานร่วมกัน ระหว่างหน่วยงานภาครัฐ ที่รับผิดชอบด้านสังคมโดยตรง อาทิ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โรงพยาบาลตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กับ ภาคประชาชน ในโซเชียลสร้างสรรค์

ส่วนที่ไม่สร้างสรรค์ ผิดพ.ร.บ.ก็ต้องถูกดำเนินคดี กฎหมายต้องเป็นกฎหมาย ระมัดระวังด้วย รวมถึงหน่วยงานจากกรมกิจการเด็กและเยาวชน และภาคีเครือข่ายภาคประชาชน ที่จะเป็นอีกที่พึ่งหนึ่งของพี่น้องประชาชนด้วย ก็ขอสนับสนุน และให้กำลังใจ ขอให้ทุกฝ่าย ทุกสื่อโซเชียลได้ร่วมมือในการทำงานเพื่อส่วนรวมด้วย

ขณะที่ แฟนเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ระบุว่า "นายกเอ่ยถึงในทีวีตะกี้ ขอบคุณท่านนายก ที่ชมจ่ากับ แหม่มโพธิ์ดำ จ่ากับควีน จะพยายามใช้เพจที่มีบริการสังคมไปเรื่อยๆครับ ปล.โพสนี้ขอเว้นการเมืองซักโพสนะจ๊ะ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาจ่าดราม่าแหม่มโพธิ์ดำข่าวโซเชียลเตชะ ทับทองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 13:29 น.