ข่าว
100 year

ทารุณสัตว์! ร้านขายใช้ก้านธูปแทงติดผ้ากาวดามหูลูกหมา ร้องเจ็บปวดทรมาน

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 08:17 น.
SHARE

สาวใจบุญโพสต์เรื่องสะเทือนใจคนรักสัตว์ หลังซื้อลูกหมา 3 ตัว มาจากร้านหนึ่งในตลาดจตุจักร แสนเจ็บปวดที่รู้ว่าถูกก้านธูปแทงและติดผ้ากาวดามหูเอาไว้ รีบพาหาสัตวแพทย์รักษา...

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Teerabhron Yusuk โพสต์เล่าเรื่องราวสุดสงสารของลูกสุนัขตัวหนึ่งที่ต้องทนทุกข์ทรมานหลังตกเป็นเหยื่อน้ำมือมนุษย์ โดยเจ้าตัวโพสต์ว่า ด้วยความสงสารและเวทนาได้ซื้อลูกสุนัขมาในราคา 2 ตัวแถม 1 ตัว จากตลาดนัดสวนจตุจักร ซึ่งขายแบบตัดภาระไม่มีความห่วงใยใดๆ เสมือนว่าสินค้าชิ้นนี้ไร้ชีวิต ความรู้สึก จึงตั้งชื่อให้ว่า “ทับทิม ไพลิน มุกดา”

แต่ผ่านไปเพียง 3 วัน ช่วงกลางดึกขณะเล่นกับลูกหมา สังเกตได้ว่าเจ้าไพลิน ซึม เริ่มมีไข้ จึงสงสัย จับสำรวจความผิดปกติ และก็เจอผลจากการดามหูมีหนองไหล เป็นแผล ทำให้เริ่มหูเน่า ก้านดามหูแทงลงไปลึกมาก เอาออกไม่ได้ ร้องเกาหู เจ็บปวด ทรมาน ต้องรีบพามาทำแผลกลางดึก

หลังปรึกษากับคุณหมออยู่พักใหญ่ ด้วยเจ้าไพลิน ยังเด็ก ก้านที่ดามหูแทงเข้าไปลึกมาก การเอาออกก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ด้วยผ้ากาวที่ดามหูเหนียวมากพอสมควร แค่จับโดนที่หูก็ร้องเสียงหลง จัดการพ่นยาชาพร้อมให้ยาแก้ปวดแต่ช่วยไม่ได้มากนัก จึงต้องตัดสินใจให้ยาซึม

สิ่งที่ตัวเองและคุณหมอเห็นคือ หนอง เลือด และก้านดามหูที่อยู่ลึกลงไปจนเกือบสุดในรูหู รู้เจ็บปวดใจในรอบหลายปี แต่กลั้นใจทำต่อไป เจ้าไพลินร้องเจ็บปวดเล็กน้อยด้วยฤทธิ์ของยาซึม จึงช่วยกันเลาะเอาก้านดามหูออกมา ปรากฏว่ามันคือ “ก้านธูป” เป็นไม้แหลม 2 ก้าน รู้สึกทุกข์ทรมานแทนเจ้าไพลิน และสุนัขอีกหลายชีวิตที่ต้องพบเจอชะตากรรมจากร้านนี้ แค่เรามีอะไรติดในรูหูไม่นานก็รำคาญใจจะขาด แล้วลูกสุนัขพวกนี้ละ การดามหูที่ไม่คำนึงถึงสรีระ สุขอนามัย ผลสุดท้ายความเจ็บปวดตกอยู่ที่สัตว์ จึงฝากเป็นอุทาหรณ์แด่ผู้เลี้ยงสัตว์ทุกคน

ล่าสุด ผู้โพสต์เผยความคืบหน้าอาการของเจ้าไพลิน ว่า เช็กภายในรูหูพร้อมทำแผล ผลเป็นที่น่าพอใจ หนองในหูแห้ง แผลปิดสนิท ปลอดภัย ที่เหลือก็ต้องคอยดูแลรักษาทำความสะอาดหยดยาให้กับเจ้าไพลินต่อไป.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Teerabhron Yusuk)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกหมาก้านธูปดามหูหมาทารุณสัตว์ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้