ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ถ้าตายพ่อแม่คงไม่ลำบาก...หนุ่มต้นไม้ล้มทับพิการ วาดภาพหาเลี้ยงครอบครัว

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 07:31 น.
  SHARE

  นางฟ้าซาลอน วอนผู้ใจบุญทั้งหลายช่วยหนุ่มเป็นอัมพาตหลังถูกต้นไม้ล้มทับ ซ้ำครอบครัวยากจน แต่ไม่ย่อท้อ มีความสามารถติดตัวรับจ้างวาดภาพเหมือน เผยคำพูดสุดเศร้า “ถ้าตายวันนั้นพ่อแม่คงไม่ลำบาก”

  แฟนเพจเฟซบุ๊ก ฤชวีพัฒน์ จิราวัฒน์มงคล หรือ กอล์ฟฟี่ นางฟ้าซาลอน โพสต์เรื่องราวที่น่าสงสารของครอบครัว นายวัฒนา จันทร์ชาย หรือ จอม อายุ 29 ปี ชาว อ.นาทวี จ.สงขลา ที่เจ้าตัวเคราะห์ร้ายหลังถูกต้นไม้ล้มทับทำให้พิการอัมพาตมากว่า 5 ปี อีกทั้งมีแผลกดทับนอนติดเตียง มีแม่ที่คอยดูแล หนำซ้ำครอบครัวยากจน อยู่ในบ้านที่ใช้ไม้ไผ่สานเป็นฝาพอกันแดดลมได้

  แต่ จอม ก็ไม่ย่อท้อ ยังพยายามวาดรูปเหมือนจากดินสอเลี้ยงแม่และพ่อ ถึงแม้น้ำตาจะไหลเพราะเสียใจที่ดูแลพ่อแม่ไม่ได้ก็จะตั้งใจวาดรูปไปเรื่อยๆ หวังว่าสักวันจะมีคนใจบุญจ้างวาดรูปเยอะขึ้น

  ปัจจุบันนี้ จอม ยังมีความหวังว่า สักวันเขาจะเดินได้ จึงได้ชวนแม่เดินทางจาก จ.สงขลา มาทำการกายภาพแบบแพทย์ทางเลือกที่ จ.พัทลุง แต่ก็ยังมีแผลกดทับที่ก้นด้านหลังอีกพอสมควร โดย จอม ได้พูดทั้งน้ำตาว่า “ถ้าผมตายตั้งแต่วันนั้นพ่อแม่คงไม่ลำบากแบบนี้”

  ทั้งนี้ ผู้ใจบุญสามารถจ้าง จอม ให้วาดภาพเหมือน หรือร่วมบริจาควัสดุอุปกรณ์วาดรูปได้ อาทิ ดินสอ EE แท่งสีน้ำเงิน กระดาษวาดรูป Canson ผิวเรียบ ขนาด 11x15 นิ้ว กระดาษ Fabriano Artistico 300 แกรม แบบเรียบ ขนาด เอ3 + สีไม้คอลลีน รวมถึงอุปกรณ์ทำแผลกดทับ ผ้าพันแผล สำลี น้ำเกลือ และแอลกอฮอล์ ส่งมาที่ นายวัฒนา จันทร์ชาย บ้านเลขที่ 167 หมู่ 2 บ้านหมอลาภ ต.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง รหัสไปรษณีย์ 93110

  สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือเป็นปัจจัย สามารถร่วมบริจาคได้ที่ ธนาคารกรุงเทพ เลขที่บัญชี 401-0-44814-2 ชื่อบัญชี นายนอม จันทร์ชาย (พ่อ) หรือติดต่อที่หมายเลขโทรศัพท์ 06-3234-9848‬ นายวัฒนา จันทร์ชาย (จอม).

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ต้นไม้ล้มทับอัมพาตวัฒนา จันทร์ชายนางฟ้าซาลอนธารใจไทยรัฐข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 22:28 น.