ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวร้องเพื่อนบ้านเรียกค่าทำสีรถ อ้างแมวข่วน อู่ประเมิน อ้าวไม่ใช่!

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 06:00 น.
  SHARE

  เพื่อนบ้าน แจ้งสาวชลบุรี แมวที่เลี้ยงไว้ข่วนรถ จนสีถลอก เป็นแนวยาว พร้อมให้ชดใช้ แต่พอให้อู่ทำสีประเมิน แจ้งเป็นรอยเล็บสุนัข ...

  จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก @AMin Mintra ได้โพสต์ถามในกลุ่ม "ศรีราชา" ถึงร่องรอยของรถยนต์คันหนึ่งที่มีรอยขีดข่วน ว่าเป็นรอยขีดข่วนใด เนื่องจากรอยดังกล่าวนั้น ทางเจ้าของรถ แจ้งว่าแมวของเจ้าของตนไปข่วน จึงต้องการให้จ่ายค่าเสียหาย ทำให้ทางชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องดังกล่าวอย่างล้นหลามนั้น 

  ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 31 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าว บริเวณหมู่บ้านเอื้ออาทร เก้ากิโล อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบ น.ส.มินตรา หมอกเพ็ชธ์ อายุ 29 ปี และ น.ส.รัตา หมอกเพ็ชธ์ อายุ 58 ปี สองแม่ลูก ผู้โพสต์ในกรณีดังกล่าว พร้อมเปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 30 พ.ค.2561 สองสามีภรรยาเพื่อนบ้าน ได้มาบอกว่า แมวบ้านตนไปข่วนจนทำให้รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นมิราจ สีเขียวเหลือง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน จนเป็นรอย ต้องการให้ชดใช้ จ่ายเงินค่าเสียหาย เพื่อไปทำสีรถยนต์

  เมื่อสอบถามเหตุการณ์ ทางเพื่อนบ้านก็บอกว่า เห็นแมวนั่งอยู่บนฝากระโปรงหน้ารถ จึงเชื่อว่าเป็นเช่นนั้น พร้อมให้ดูภาพที่ "น้องแหววแหวว" แมวของตนนั่งอยู่บนรถ ทางแม่ของตน ก็คิดว่าทางเราผิดจริง และไม่อยากมีเรื่อง เพราะทางหมู่บ้านไม่ให้เลี้ยงสัตว์เลี้ยง ถึงแม้จะคิดว่ารอยความเสียหายจะดูใหญ่กว่าเล็บแมวก็ตาม ซึ่งทางเจ้าของรถก็บอกว่า สีรถตัวเองบาง จึงไปตามอู่ซ่อมรถต่างๆ ให้ช่วยตีราคาเป็นเงิน 5,000 บาท แต่ต่อรองแล้วเหลือ 3,000 บาท

  ตอนนั้นก็เอะใจว่าทำไมรอยมันดูลึก และใหญ่ จึงไปโพสต์สอบถามความเห็นของชาวเน็ตในเฟซบุ๊กศรีราชา โดยส่วนใหญ่ต่างบอกว่า ไม่น่าจะใช่รอยแมวข่วน เพราะแมวปลายเล็บนิดเดียว ไม่สามารถสร้างรอยได้ใหญ่ และลึกขนาดนี้ พร้อมแนะนำให้ทางครอบครัวชะลอจ่ายเงิน และไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

  ซึ่งขณะที่ผู้สื่อข่าว กำลังสอบถามเรื่องราวอยู่นั้น จู่ๆ คู่กรณีได้โทรศัพท์ติดต่อเข้ามา และว่าฝ่าย น.ส.มินตรา เจ้าของแมว ไม่ต้องชดใช้ค่าเสียหายแล้ว เพราะทางอู่ที่ทำสีแจ้งว่าเป็นรอยเล็บหมา และอยากให้จบๆ กันไป 

  ด้าน น.ส.มินตรา กล่าวต่อว่า ตนจึงอยากให้เรื่องที่เกิดขึ้น เป็นอุทาหรณ์แก่ผู้ที่เลี้ยงสัตว์ และผู้ที่มีรถยนต์ หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ควรดูสาเหตุและมีสติ ตรวจสอบก่อนที่จะจ่ายเงิน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แมวข่วนชลบุรีเรียกค่าทำสีรอยเล็บสุนัขเรียกค่าเสียหายข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 21:16 น.