เตรียมบวงสรวง 'ปู่ศรีมุกดา' พญานาคองค์ใหญ่ วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์

ข่าว

  เตรียมบวงสรวง 'ปู่ศรีมุกดา' พญานาคองค์ใหญ่ วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 พ.ค. 2561 07:33 น.

  วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ มุกดาหาร เตรียมจัดพิธีบวงสรวง “ปู่ศรีมุกดา” พญานาคสวยองค์ใหญ่ เกล็ดสีปีกแมลงทับ วันที่ 30 พ.ค. เวลา 09.09 น. เชื่อ จะกลายเป็นแลนด์มาร์กใหม่ของนักเสี่ยงโชค

  แฟนเพจเฟซบุ๊ก วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร ได้โพสต์ภาพ พญาศรีมุกดามหามุนีนีลปาลนาคราช หรือ ปู่ศรีมุกดา พญานาคองค์ใหญ่ยักษ์สวยงาม เกล็ดสีคล้ายปีกแมลงทับ ซึ่งเชื่อว่าในอนาคตจะกลายเป็นแลนด์มาร์กใหม่ของ จ.มุกดาหาร ที่มีประชาชนที่ศรัทธาพากันมากราบไหว้ขอพร พระเจ้าใหญ่แก้วมุกดาศรีไตรรัตน์ รวมถึงปู่ศรีมุกดา และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันเป็นจำนวนมาก 

  ทั้งนี้ ในเวลา 09.09 น. วันที่ 30 พ.ค. 61 จะมีพิธีบวงสรวง ปู่ศรีมุกดา ที่วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ โดยมี นายไพฑูรย์ รักษ์ประเทศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็ประธานในพิธี เชื่อว่าจะมีผู้ที่นับถือศรัทธาเดินทางมาร่วมพิธีอย่างมากมาย อีกทั้ง พลพรรคคนรักเลขคงไม่พลาดที่จะสรรหาเลขเด็ดเพื่อเสี่ยงโชคในการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 มิ.ย. 61 แน่นอน.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดงามรูปปั้นพญานาค “แม่ย่ามณีจันทร์”
   02:04

   สุดงามรูปปั้นพญานาค “แม่ย่ามณีจันทร์”

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หวยพญานาคปู่ศรีมุกดาวัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 13:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์