ไลฟ์สไตล์
100 year

ช่วยด้วย! ภรรยาตาซาเล้งร้องไห้ ลูกสาวยึดเงินแสน ซ้ำทิ้งให้อยู่คนเดียว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
16 พ.ค. 2561 14:22 น.
SHARE

“เตชะ ทับทอง” โกรธหนัก ลูกสาวตาซาเล้งยึดเงินชดเชย 1 แสนจาก ก.ยุติธรรม ไปหมด ซ้ำปล่อยบุพการีให้อยู่บ้านคนเดียว ด้านคุณยายร่ำไห้ตัดพ้อ อยากให้จับเข้าคุกดัดสันดาน

เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 15 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา นายเตชะ ทับทอง ประธานมูลนิธิร่วมร้อยใจไทย ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชี้แจงกรณีตาซาเล้ง หรือ นายจรูญ มณีพันธ์ วัย 82 ปี ที่เสียชีวิตหลังถูกชายหนุ่มทำร้าย โดย นายเตชะ บอกเล่าว่า อึดอัดใจมานานนับเดือนที่ลูกสาวของตาซาเล้ง กระทำการดูหมิ่น หมิ่นประมาทผม และรวมถึงการละเมิดในข่าย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลายครั้ง ต่างกรรมต่างวาระ ผมก็เฉยๆ นะ เพราะไม่อยากดำเนินคดีให้คุณยาย (ภรรยาตาซาเล้ง) และลูกชายต้องเดือดเนื้อร้อนใจไปด้วย

ข่าวแนะนำ

ผมเพิ่งได้ทราบว่าเงินส่วนที่เป็นค่าชดเชยการเสียชีวิตของคุณตาซาเล้งกว่า 100,000 บาท จากกระทรวงยุติธรรม ลูกสาวไม่ได้นำฝากเข้ารวมในบัญชีกลางตามที่ได้เคยตกลงกัน กระทั่งวันที่ 14 พ.ค. ไปเยี่ยมคุณยายโดยที่ไม่ได้บอกล่วงหน้า และทันทีที่พาคุณยายและน้องสาวของตาขับรถออกมาจากบ้าน ควีน แหม่มโพธิ์ดำ ก็ติดต่อมาแจ้งว่า ลูกสาวคุณตาเที่ยวโทรแจ้งโทรฟ้องนักข่าวว่าผมโกงเงินบริจาค วินาทีนั้นผมโกรธมาก ทั้งที่มาช่วยก็ไม่เคยได้สักบาท การเงินทำเป็นระบบและโปร่งใสสุดๆ ผมบอกยายไปว่า "ลูกสาวยายโทรโกหกสื่อว่าผมโกงเงินตา มีปัญหาเรื่องการจัดการเงิน" ยายด่าลูกสาวให้ฟังลั่นรถ และบอกให้ผมกลับรถไปเอาตัวลูกสาวไปสถานีตำรวจและดำเนินคดี จนผมต้องบอกว่า "ไม่เป็นไรคับ เราไปทำธุระสำคัญของเราดีกว่าครับ"

หลังกลับจากพาคุณยายไปทำธุรกรรม คืนนั้นก็ทะเลาะกับลูกสาวเพราะเจ้าตัวจะไปดูลิเกที่ต่างอำเภอทิ้งให้คุณยายอยู่บ้านคนเดียวอีกแล้ว “สิ่งที่ผมได้ยินคือคำผรุสวาทมากมายจากผู้เป็นลูกที่สาดใส่ผู้เป็นแม่ ผมรับไม่ได้ แต่ทำได้ยืนฟังและหวังว่าลูกสาวจะยอมหยุด ยกเลิกการเดินทางหายไปทั้งคืน และปล่อยแม่ให้นอนคนเดียวในบ้าน ที่โกรธมากและคิดว่าลูกเพจแหม่มโพธิ์ดำ คงคิดเช่นกัน เพราะเธอเคยสัญญาเป็นมั่นเป็นเหมาะว่าจะดูแลแม่ และต้องการบ้านหลังนี้เพื่อให้ได้อยู่กับแม่” ท้ายสุดยายต้องนั่งร้องไห้และระบายออกมา อีกทั้งทองของคุณยายที่เก็บไว้ก็หายไปด้วย

นี่คือสิ่งที่ผมต้องขอเล่ากันตรงๆ ชัดๆ ว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง จากเดิมที่ "สงสาร" และ "สมเพช" คนๆ นี้ ตอนนี้เมื่อเห็นเธอแสดงพฤติกรรมที่หนักข้อขึ้นกับผู้เป็นแม่ขนาดนี้ ผมชัดเจนว่า "ไม่ปล่อยมันไว้แน่นอน เร็วๆ นี้จะขอรวบรวมหลักฐานและดำเนินคดีครับ.

(อ่านโพสต์ต้นฉบับ)

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก เตชะ ทับทอง)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตาซาเล้งลูกสาวตาซาเล้งเตชะ ทับทองค่าชดเชยเสียชีวิตกองทุนยุติธรรมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 17:11 น.