ไม่เป็นอย่างที่คิด! ขยะทิ้งเกลื่อนในคอก กทม. ไม่ใส่ถุงมัดให้เรียบร้อย

ข่าว

  ไม่เป็นอย่างที่คิด! ขยะทิ้งเกลื่อนในคอก กทม. ไม่ใส่ถุงมัดให้เรียบร้อย

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ค. 2561 20:45 น.

  กทม. ออกไอเดียใหม่สร้างคอกทิ้งขยะ หวังทิ้งเป็นที่เก็บเป็นเวลา กลับไม่คล้ายดังหวัง เพราะผู้คนพากันทิ้งแบบเกลื่อนกลาด ไม่ได้มัดใส่ถุงให้เรียบร้อยก่อนทิ้ง...

  ภายหลัง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน เรื่อง “ทิ้งเป็นที่ เก็บเป็นเวลา” เพราะปัญหาใหญ่ของ กทม. คือเรื่องการทิ้งขยะ ทั้งทิ้งไม่ลงถัง ทิ้งข้างทาง หรือแม้กระทั่งขยะตกค้างเพราะไม่มีคนมาเก็บ

  กทม. จึงได้จัดจุดทิ้งขยะกระจายตามพื้นที่ต่างๆ เพื่อแก้ปัญหา มีเวลาทิ้ง-เวลาเก็บที่ชัดเจน พร้อมเบอร์โทรศัพท์เจ้าหน้าที่ให้โทรตามได้ทันที หากไม่มีคนมาเก็บขยะตามวันเวลาที่กำหนด โดยนำร่องทั้ง 50 เขตแล้ว โดยให้เขตจัดหาจุดทิ้งและจัดคอกขยะเป็นจุดทดลองก่อน

  แต่ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก เฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์ ได้โพสต์ภาพในจุดที่มีการนำร่องจุดหนึ่งคือพื้นที่ประตูน้ำ กลับพบว่ามีผู้คนทิ้งขยะเป็นชิ้นลงไปเกลื่อนกลาด ไม่มีการใส่ถุงให้มิดชิดเหมือนอย่างที่เจ้าหน้าที่ กทม. คาดการณ์ไว้สักนิด กลับกลายเป็นภาพที่ไม่น่าดูไปเสียอย่างนั้น หรือนี่อาจเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนเพราะไม่ได้มีการสื่อสารให้เข้าใจตรงกัน

  อย่างไรก็ตาม ขอเอาใจช่วยในการพัฒนาการทิ้งขยะให้เป็นที่เป็นทาง และหวังว่าจะกระตุ้นสำนึกของผู้ทิ้งด้วยอีกทางหนึ่ง เพื่อให้ กทม. เป็นเมืองที่น่าอยู่มากยิ่งขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทิ้งขยะคอกทิ้งขยะกทม.เก็บขยะข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 15:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์