ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘ครูสลา’ แจง ก่อนรับเป็นพรีเซนเตอร์ ‘ดีคอนแทค’ ตรวจสอบแล้ว อย. รับรอง

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2561 18:55 น.
  SHARE

  “ครูสลา” ออกโรงแจงหลังรับเป็นพรีเซนเตอร์ “ดีคอนแทค” ที่โฆษณาอวดอ้างว่าสามารถรักษาโรคเกี่ยวกับตาได้สารพัด ยัน ตรวจสอบแล้วว่า อย. รับรอง ยันไม่นิ่งนอนใจ

  จากกรณีแฟนเพจแฟซบุ๊ก Drama-addict โพสต์ถึงผลิตภัณฑ์ “ดีคอนแทค” ที่มีการโฆษณาอวดอ้างว่าสามารถรักษาโรคเกี่ยวกับตาได้สารพัด อาทิ ต้อเนื้อ ต้อกระจก ต้อหิน เบาหวานขึ้นตา ได้นั้น โดยทางเพจออกมาเตือนประชาชนว่าอย่าหลงเชื่อเด็ดขาด เป็นแค่อาหารเสริม ไม่มีสรรพคุณในการรักษาโรคตาใดๆ ทั้งสิ้น

  ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา ครูสลา คุณวุฒิ นักแต่งเพลงชื่อดัง ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก บ้านครูสลา คุณวุฒิ ชี้แจงกรณีผลิตภัณฑ์ดีคอนแทค ที่ตนเองรับเป็นพรีเซนเตอร์ ว่า “ผมครูสลา คุณวุฒิ ในฐานะที่เป็นพรีเซนเตอร์ไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้ ขออนุญาตเรียนชี้แจงว่า ก่อนการตัดสินใจได้มีการตรวจสอบข้อมูลและเอกสารอย่างละเอียดว่าสินค้าได้มาตรฐานและได้ผ่านการรับรองจากหน่วยงานของภาครัฐ อย่าง อย. โดยถูกต้องหรือไม่ เมื่อเห็นว่ามีการรับรองแล้วจึงรับทำหน้าที่นำเสนอสินค้าโดยการถ่ายภาพร่วมกับผลิตภัณฑ์ และส่งให้ทางบริษัทเป็นผู้ดำเนินการต่อ

  แต่เนื่องจากรูปแบบการจำหน่ายสินค้าของทางบริษัทเป็นระบบตัวแทน ซึ่งมีผู้จัดจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางบริษัทได้ชี้แจงว่าไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้ แต่เกิดการควบคุมตัวแทนได้ไม่ทั่วถึง ทำให้รูปภาพที่ถูกนำเสนอออกไป อาจถูกนำไปแต่งเติมข้อความโฆษณาจนดูเกินจริง จนเกิดความเข้าใจผิดในการอวดอ้างสรรพคุณของสินค้า รวมถึงอาจทำให้เกิดการเข้าใจผิด คิดว่าเป็นคำพูดของผมโดยตรง จึงขออนุญาตเรียนมาเพื่อทำความเข้าใจครับ”

  ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก สุขภาพตา โดย ราชวิทยาลัยจักษุแพทย์แห่งประเทศไทย All About Eye by RCOPT ก็ได้ออกมาโพสต์เรื่องผลิตภัณฑ์นี้เช่นกันว่า มีการแจ้งการระงับโฆษณาและเปรียบเทียบปรับไปแล้ว 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูสลา คุณวุฒิดีคอนแทคอาหารเสริมอย.รักษาต้อข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้