ไลฟ์สไตล์
100 year

ตกนรกทั้งเป็น! ช่วยเด็กหญิง 9 ขวบ ถูกตาเลี้ยงข่มขืน 2 ปี ขู่ห้ามบอกใคร

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 16:05 น.
SHARE

เพจดัง พร้อมเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวฯ เข้าช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 9 ขวบ ถูกพ่อของแม่เลี้ยงข่มขืนนาน 2 ปี ขู่ทำร้ายห้ามบอกใคร...  


วันที่ 4 พ.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.วังเจ้า อ.วังเจ้า จ.ตาก ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดตาก พร้อมด้วยทีมเพจ Because We Care โดยนายเตชะ ทับทอง พร้อมคณะ ได้รับเรื่องร้องทุกข์จากคุณยายของเด็กหญิงอายุ 9 ขวบ ว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศ 

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้คุณยายเล่าว่า พ่อกับแม่ของหลานสาวได้แยกทางกันไปมีครอบครัวใหม่ โดยหลานอาศัยอยู่กับพ่อและแม่เลี้ยง ที่ อ.วังเจ้า จ.ตาก แต่พ่อกับแม่เลี้ยงต้องไปทำงานต่างจังหวัด จึงฝากหลานไว้กับพ่อแม่ของภรรยาใหม่ ทำให้หลานถูกตาเลี้ยงข่มขืนกระทำชำเรา ล่วงละเมิดทางเพศนานเกือบ 2 ปี โดยอาศัยจังหวะปลอดคน และข่มขู่ทำร้ายร่างกาย ไม่ให้บอกเรื่องนี้กับใคร 

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา แม่แท้ๆ เกิดประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตที่ภาคใต้ ทำให้หลานสาวต้องมาอยู่กับตนเพื่อร่วมพิธีทางศาสนา แต่เมื่อเสร็จธุระปรากฏว่าหลานไม่อยากกลับไปอยู่กับตาเลี้ยง เมื่อสอบถามจึงเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟัง ทางญาติจึงได้ขอความช่วยเหลือไปยังเพจ Because We Care พร้อมประสานขอความช่วยเหลือทางกฎหมายจากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดตาก (และจังหวัดสุราษฎร์ธานี) เพื่อเข้ามาช่วยเหลือในการคุ้มครอง และจะได้รับสิทธิ์ในการดูแลเยียวยาตามกระบวนการของกฎหมาย โดยมีนักจิตวิทยาและนักสังคมสงเคราะห์ของกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ดูแลอย่างใกล้ชิด 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังเจ้า ได้สอบปากคำและจะรวบรวมสำนวนเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 13 ปี ตามกฎหมายต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่มขืนเด็กถูกข่มขืนตากตาเลี้ยงข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 13:35 น.