ไลฟ์สไตล์
100 year

ไร้คนเยียวยา! สาวท้องรักษากับคลินิก เกิดแพ้ยารุนแรง ตัวบวม แท้งลูก

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 19:22 น.
SHARE

คลินิกฉีดยาสาวตั้งครรภ์ 2 เดือน รักษาอาการไข้ เกิดแพ้ยาขั้นรุนแรง ตัวบวม แท้งลูก ไร้คนเยียวยา ญาติวอนคนรู้กฎหมายช่วยเอาผิด กลัวไม่ได้รับความเป็นธรรม...


แฟนเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์เรื่องร้องเรียนของสาวรายหนึ่ง ระบุว่า เมื่อวันที่ 30 เม.ย.61 สาวคนดังกล่าวมีไข้ จึงเดินทางไปคลินิกแห่งหนึ่งใน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา โดยแจ้งว่าตั้งครรภ์ได้ 2 เดือนแล้ว ทางคลินิกจึงฉีดยาให้ 2 เข็ม ให้กินยา 1 เม็ด และให้น้ำเกลือ เมื่อเดินทางกลับถึงบ้านก็มีอาการท้องเสียขั้นรุนแรงและอาเจียนจนหมดสติ ญาติจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลด่านขุนทด ก่อนส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เข้าห้อง ICU

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ทางหมอมหาราชเขาตรวจหาตัวยาที่คลินิกฉีดให้แต่ไม่ตรงกับที่เขียนชื่อตัวยามาในใบบันทึกประวัติการรักษา โดยหมอบอกให้ญาติทำใจเพราะอาการหนักมาก ส่วนลูกในท้องก็เสียชีวิตแล้ว แต่ยังไม่ได้เอาออกและยังไม่ได้แจ้งความ เนื่องจากไม่มีความรู้เกี่ยวกับกฎหมาย จึงอยากให้มีคนหรือหน่วยงานแนะนำการเรียกร้องความเป็นธรรมกับทางญาติน้องด้วย เพราะไม่มีใครออกมารับผิดชอบเลย ไม่อยากให้เกิดเรื่องกับคนอื่นที่จะรักษากับคลินิกนั้น ครอบครัวเรากลัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรม.

ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ แหม่มโพธิ์ดำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพ้ยาคนท้องแท้งแพ้ยาขั้นรุนแรงข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 12:55 น.