ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยังอยากทำงานไหม! ผู้ว่าฯกำแพงเพชร ปรี๊ด ข้าราชการไม่แต่งเครื่องแบบ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2561 18:03 น.
  SHARE

  ผู้ว่าฯ กำแพงเพชร อารมณ์ขึ้น เจอข้าราชการไม่แต่งเครื่องแบบวันจันทร์ กลับสวมกางเกงยีนส์ เสื้อปล่อยชาย ตักเตือนไปยกใหญ่...

  จากกรณีโซเชียลมีการแชร์คลิป นายธัชชัย สีสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร กำลังต่อว่าข้าราชการที่ไม่แต่งเครื่องแบบ ซึ่งขณะนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานมอบเก้าอี้สุขาพาสุขสำหรับคนพิการและผู้สูงอายุที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดกำแพงเพชร โดยมีสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นหน่วยงานเจ้าของเรื่อง และมีผู้แทนของ อปท. เป็นผู้รับมอบจำนวน 18 แห่ง

  ข้อเท็จจริงปรากฏว่า ในจำนวนผู้แทน 18 คน มีแต่งเครื่องแบบเพียง 5 คน และไม่แต่ง 13 คน หนึ่งในนั้นคือหนุ่มใส่กางเกงยีนส์ปล่อยชายเสื้อออกมาซึ่งเป็นการไม่เคารพสถานที่ในศาลากลางจังหวัด ประกอบกับเป็นวันจันทร์ ซึ่งต้องแต่งเครื่องแบบราชการ เป็นการไม่รู้จักกาลเทศะ จึงได้ตักเตือนออกไป

  ต่อมาในวันที่ 2 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ได้เดินเข้าสู่ห้องประชุมและได้กล่าวกับผู้ร่วมประชุมอย่างอารมณ์ดีที่เห็นว่ามีการแต่งเครื่องแบบข้าราชการมาร่วมประชุมกันครบ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรกล่าวแบบอารมณ์ขำขันว่า “วันนี้ไม่ใช่วันจันทร์” พร้อมกล่าวชี้แจงเรื่องคลิปว่า

  “ผมเป็นคนพูดจาเสียงดังอยู่แล้ว คลิปที่ปรากฏออกมาถูกตัดต่อไม่บอกกล่าวถึงสาเหตุที่มาของการว่ากล่าว มีการดูดเสียงบางช่วงที่บอกให้ท่านท้องถิ่นจังหวัดกำแพงเพชร รีบทำหนังสือซักซ้อมเรื่องการแต่งกายด่วน ข้าราชการส่วนท้องถิ่นจะขาดระเบียบวินัยอยู่เป็นจำนวนมาก และขาดวินัยเป็นประจำจึงจำเป็นต้องว่ากล่าวตักเตือน”

  ขณะที่จังหวัดกำแพงเพชร ได้มีหนังสือด่วนที่สุดขอความร่วมมือรณรงค์แต่งเครื่องแบบในการปฏิบัติราชการทุกวันจันทร์ ส่งไปยังนายอำเภอทุกอำเภอ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร และนายกเทศมนตรีทุกแห่ง โดยมีเนื้อหาตามที่สำนักนายกรัฐมนตรี ได้ขอความร่วมมือเชิญชวนข้าราชการ ลูกจ้างราชการ ลูกจ้างประจำ และพนักงานราชการ พร้อมใจกันแต่งเครื่องแบบในการปฏิบัติราชการทุกวันจันทร์ เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความเป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่ราชการรับใช้แผ่นดินและความรับผิดชอบที่มีต่อประเทศชาติและพี่น้องประชาชน

  ที่ผ่านมา ข้าราชการ บุคลากร ตลอดจนพนักงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ถือปฏิบัติกันอยู่บ้างหากแต่ยังขาดความพร้อมเพรียง ดังนั้น จังหวัดกำแพงเพชร จึงขอให้อำเภอขอความร่วมมือร่วมใจแต่งเครื่องแบบในการปฏิบัติราชการทุกวันจันทร์.

  (ขอบคุณคลิปจากเพจเฟซบุ๊ก ล่า ภาพจากเว็บไซต์ kamphaengphet.go.th)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เครื่องแบบข้าราชการเครื่องแบบสีกากีแต่งเครื่องแบบผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรกำแพงเพชรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้