ไลฟ์สไตล์
100 year

ใครรับผิดชอบ! นักศึกษา ม.ดังเชียงใหม่ ตกท่อระบายน้ำช้ำใจเย็บถึง 12 เข็ม

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 12:54 น.
SHARE

ไม่มีใครอยากเจ็บตัว! สาวโพสต์ภาพอุบัติเหตุตกท่อระบายน้ำ หลังมหาวิทยาลัยดัง จ.เชียงใหม่ ต้องเย็บกว่า 12 เข็ม โชคดีชาวบ้านช่วยเหลือเบื้องต้น ย้ำเป็นอุทาหรณ์ว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ...

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Joke Chanatda โพสต์ภาพอุบัติเหตุเพื่อเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์ หลังเดินตกท่อระบายน้ำหลังมหาวิทยาลัยดัง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมระบุข้อความว่า ไม่มีใครอยากเจ็บตัวหรอก ยิ่งช่วงสอบด้วย ไหนจะต้องล้างแผลทุกวัน ถึงวันนัดก็ต้องไปตัดไหม หลังจากนั้นก็มีรอยแผลเป็นอีก ตอนนอนก็ลำบาก ตอนเดินก็ปวดแผล มันไม่ง่ายเลยนะกับแผลเย็บ 2 ชั้น 12 เข็ม

ข่าวแนะนำ

ขณะที่วันนั้น 10 กว่านาทีที่รอรถพยาบาล ขอบคุณพี่มูลนิธิเชียงใหม่ที่มาทำแผลเบื้องต้นและพาไปส่ง ขอบคุณผู้ที่อยู่แถวนั้นช่วยโทรเรียกรถให้ คุณป้าหม่าล่าที่ยื่นยาดมให้ พี่ผู้ชายที่เดินซื้อกับข้าวแถวนั้นวิ่งมาเอาทิชชูกดห้ามเลือดให้ เพื่อนผู้หญิงที่มาช่วยให้กำลังใจตอนปฐมพยาบาล คุณน้าขายของแถวนั้นที่มาประคองตอนที่รู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว ขอบคุณเพื่อนๆ ที่ตามไปนั่งรอที่หน้าห้องฉุกเฉินกว่า 3 ชั่วโมงที่ล้างแผล เย็บแผล ฉีดบาดทะยัก ขอบคุณคุณหมอและพยาบาล ขอบคุณพี่หน่อยที่เป็นธุระรับส่งจากโรงพยาบาลถึงหอ และทุกคนในวันนั้นที่ไม่ได้กล่าวถึง

ทั้งนี้ ลงไว้เป็นอุทาหรณ์และย้ำเตือนว่า ความปลอดภัยขั้นพื้นฐานเป็นสิ่งสำคัญของการดำรงชีวิต รู้ว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ดังนั้นควรระมัดระวังกันด้วย.

(ภาพและข้อมูล Joke Chanatda)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุบัติเหตุตกท่อระบายน้ำแผลเป็นเชียงใหม่ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 22:45 น.