ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มขอบคุณตัวเอง ที่ลงไปช่วยคนนอนข้างถนน พบเขาไม่ได้เมา แต่ป่วย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2561 10:06 น.
  SHARE

  หนุ่มขอบคุณตัวเองที่ตัดสินใจลงไปช่วยคนนอนข้างถนน หลังพบว่าเขาไม่ได้เมา แต่ป่วยชอบเป็นลม พร้อมฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ อย่าลังเลที่จะช่วยคน

  เฟซบุ๊ก Joke Phatchana โพสต์คลิปและภาพพร้อมระบุว่า ขณะที่ผมกำลังขับรถกลับบ้านได้เจอผู้ชายกำลังนอนอยู่ข้างถนน โดยตอนแรกคิดว่า เขาเมา ตอนแรกก็ยังลังเลที่จะลงไปช่วยพี่เขา เพราะคนแถวนั้นมีแต่คนยืนดูเขาอยู่ แต่อย่างไรผมลงไปช่วยพี่เขา และผมคิดว่าผมตัดสินใจถูกที่ได้ลงไปช่วย ตอนแรกที่ลงไปเจอพี่เขา ด้วยความคิดที่เห็นพี่เขานอนอยู่ในสภาพแบบนี้เลยถามไปว่า

  ผม : พี่ พี่ครับ พี่เมาเหรอครับ
  พี่คนนั้น : เปล่าครับ ผมรู้สึกชาไปทั้งตัวแล้วครับ ผมไม่ไหวแล้ว (แล้วอ้วกออกมาเป็นน้ำใสๆ) ผมเรียกใครก็ไม่มีใครหยุด ไม่มีใครได้ยิน ไม่มีใครมาช่วยผม

  ทั้งนี้ โชคดีที่มีป้อมตำรวจทางหลวงอยู่ใกล้ๆ เลยขับ มอเตอร์ไซค์ของพี่เขานั่นแหละ ไปตามตำรวจ จากนั้นพาไปโรงพยาบาลตอนนี้ในใจลึกๆ ผมก็ยังคิดว่าพี่เขาเมา กระทั่งมีสายโทรเข้ามาในเครื่องพี่เขาผมเลยรับสาย ยังไม่ทันคุยอะไรเลยพี่ผู้หญิงที่โทรมาก็ร้องไห้ไปพูดไป

  พี่ผู้หญิง : น้องๆ ถึงบ้านยัง อยู่ไหนแล้ว 
  ผม : ฮัลโหลครับพี่ พี่เขาอยู่โรงพยาบาลครับ พี่เขาเป็นอะไรเหรอครับ เขาเมาเหล้าหรือเปล่า ผมเจอเขานอนอยู่ข้างถนน
  พี่ผู้หญิง : เปล่าค่ะ เขามีโรคประจำตัวคือชอบเป็นลมและหมดสติ พี่โทรหาเขาหลายสาย เขาไม่รับสาย พี่เป็นห่วง
  ผม : บอกรายละเอียดโรงพยาบาลและวางสาย

  ข้อคิดที่ผมได้ในวันนี้คือ อย่าไปคิดแทนคนที่นอนข้างถนนว่า เขาเมา และเขาเป็นคนบ้าที่ไม่มีสติ ถ้าเขานอนอยู่อย่างนั้นไม่ว่าจะเป็นคนเมาหรือคนบ้า โดนรถทับก็ไม่รอดเหมือนกันครับ อย่าลังเลที่จะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ขอบคุณตัวเองที่ตัดสินใจแบบนั้น  

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวโซเชียลคนนอนข้างถนนป่วยเมาเป็นลมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้