ไลฟ์สไตล์
100 year

สงสัยจะโดนหลอก! ชาวโซเชียลงงกิน 'อาหารเสริม' 7 วัน 'หลุมสิว' หายวับ

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 08:36 น.
SHARE

ชาวเน็ตตั้งกระทู้ถามในพันทิป แบบนี้ก็มีด้วยหรือ! กินอาหารเสริมแค่ 7 วัน หลุมสิว หายวับไปกับตา

สมาชิกพันทิปหมายเลข 2392752 ตั้งกระทู้ในหัวข้อ รูปนี้รีวิวเกินจริงมาก แบบนี้มันหลอกคนบริโภคอย่างเรามั้ย ?? โดยระบุว่า ช่วงนี้กระแสอาหารเสริมกำลังมาแรง เจ้าของกระทู้คนหนึ่งที่ชอบกินอาหารเสริม แต่พอมีข่าวออกมาแบบนี้เลิกกินทุกอย่างที่เกี่ยวกับอาหารเสริม ไม่กล้าแตะเลย ซึ่งที่เจ้าของกระทู้ตั้งกระทู้วันนี้ มีรีวิวจากสินค้าตัวหนึ่งซึ่งคิดว่ารีวิวเกินจริงมาก แบบนี้ผิดกฎหมายไหม ??

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม สมาชิกคนดังกล่าว ได้นำรูปรีวิวของอาหารเสริมยี่ห้อหนึ่งมาให้ดู ซึ่งในนั้นระบุว่า กินอาหารเสริมเพียงแค่ 7 วัน หลุมสิวที่มีหายเกลี้ยงหน้าเนียนใสเหมือนไม่เคยมีสิวมาก่อน

สมาชิกหมายเลข 1488574 ระบุว่า จากรูปที่เห็น มีหลุมสิวด้วย สภาพผิวที่เป็นหลุมสิว บำรุงให้ตายมันไม่ได้ดีขนาดนี้หรอก นอกจากทำเลเซอร์ อันนี้ มันเข้าข่ายหลอกแบบคาบเกี่ยว คือ เอารูปที่ผิวดีขึ้นจากการทำเลเซอร์มา แล้วบอกว่าเพราะกินอาหารเสริม แต่ มีบอกไว้ว่า ผลลัพธ์ขึ้นกับบุคคล และบำรุงผิวภายนอกด้วย เทคนิคการตลาดที่ทำให้คนอ่านเข้าใจไปเองว่าอาหารเสริมช่วย

สมาชิก Boy4Boyz ให้ความเห็นว่า ผิวแบบนี้เลเซอร์ก็ไม่เนียนภายใน 5 วัน 7 วันนะเผลอๆ สะเก็ดยังลอกไม่หมดด้วยซ้ำ ไอ้ยิงเบาๆ ผิวไม่ตกสะเก็ดรักษาหลุมแบบนี้ เป็นไปไม่ได้เลย แต่ยาประเภทนี้กล้าทานเหรอ น่ากลัวออก

สมาชิกหมายเลข 4497030 ระบุว่า เราเป็นหลุมสิว กินยาไปสิบปีมันก็ไม่เนียนหรอก แต่ที่เราเนียนขึ้นได้เกือบปกติเพราะไปทำการรักษาหลุมสิวโดยเฉพาะ ใช้เข็ม ใช้เลเซอร์ แล้วใช้เวลารักษาต่อเนื่องเกือบๆ ปี กว่าจะเนียนเกือบปกติ ขนาดเป็นหลุมไม่เท่าในรูปนะ เพราะฉะนั้นอันนี้รีวิวเกินจริงแน่นอน

สมาชิก annalog ให้ความเห็นว่า พวกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีสรรพคุณ สวย เป๊ะ ปัง ขายแล้วรวย ทุกตัวคือของหลอกลวงครับ อยากสวยก็ศัลยกรรม+แต่งหน้าเอา

(คลิกอ่านต้นฉบับ ที่นี่)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลุมสิวสิวสิวเสี้ยนอาหารเสริมข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 13:56 น.