ไลฟ์สไตล์
100 year

เจอ ‘ลีน’ ข้างตัว! ครูสอนตัดขนสุนัขเล่าเป็นอุทาหรณ์สูญเสียพี่ชาย

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2561 20:31 น.
SHARE

“อ๊อฟฟี่” อาจารย์สอนตัดแต่งขนสุนัข เล่าเตือนคนกินอาหารเสริมลดน้ำหนัก ก่อนสูญเสียพี่ชายเมื่อเดือนก่อน พบ “ลีน” อยู่ข้างตัว ถูกแกะออกไปแล้ว 9 เม็ด ไม่ขอโทษเป็นความผิด แค่อยากให้เป็นอุทาหรณ์

วันที่ 1 พ.ค. 61 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก อ๊อฟฟี่ ช่างตัดขน ซึ่งเป็นอาจารย์สอนตัดแต่งขนสุนัข เปิดเผยเรื่องราวแสนเศร้าที่อยากเตือนเป็นอุทาหรณ์ของผู้ทานอาหารเสริมลดน้ำหนัก ข้อความว่า

ข่าวแนะนำ

“ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ จากที่เห็นข่าว "ลีน (Lyn)" ถึงความอันตรายกับสารที่ใส่ในผลิตภัณฑ์ วันนี้เลยอยากเขียนเตือนเรื่องนี้ เกี่ยวกับพี่ชาย (อ๊อด) ที่เสียไปในวันที่ 25 มีนาคม ที่ผ่านมา คือเจอยาตัวนี้ข้างตัว ถูกแกะออกไปแล้วจำนวน 9 เม็ด (วันละ 1 เม็ด ก็น่าจะเป็นเวลา 9 วัน) ก่อนอื่นขอแจ้งก่อนว่า ไม่ได้โทษว่าสาเหตุการเสียชีวิตเป็นเพราะผลิตภัณฑ์ตัวนี้ เป็นแค่ข้อสงสัยว่าอาจจะเป็นตัวกระตุ้นหรือไม่ เพราะพี่ชายก็มีภาวะโรคประจำตัวอยู่ ความผิดปกติในช่วงที่กิน "ลีน" ที่เห็นมีเรื่องอาการหนาวในช่วงกลางดึก ต้องปิดแอร์ในห้องนอน ซึ่งแต่ก่อนไม่เป็น แต่อย่างไรคนที่เสียไปแล้วก็ไม่อาจย้อนเวลา ย้อนเอาชีวิตกลับมาได้ เราคนที่อยู่ก็เลยอยากจะโพสต์เตือน จะกินยาอะไรควรปรึกษาแพทย์ ข่าวที่เกี่ยวกับยาตัวนี้มีให้เห็นแล้วนะครับ ออกกำลังกายกันดีกว่าครับ”

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก อ๊อฟฟี่ ช่างตัดขน)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลีนLynยาลดน้ำหนักอาหารเสริมลดน้ำหนักข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 01:56 น.