ปล่อยรอวันตาย! โซเชียลเดือด ซัด รฟม. ย้ายต้นไม้ ไร้คนแล รากแห้ง ใบเฉา

ข่าว

ปล่อยรอวันตาย! โซเชียลเดือด ซัด รฟม. ย้ายต้นไม้ ไร้คนแล รากแห้ง ใบเฉา

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2561 14:03 น.

เพจต้นไม้เดือด! จี้ รฟม. ชี้แจงภาพต้นไม้ใหญ่ถูกวางทิ้งระเกะระกะ ไร้คนเหลียวแล นานนับปี หลังตัดย้ายมาจากแนวก่อสร้างรถไฟฟ้า...

วันที่ 4 เม.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจ BIG Trees ได้โพสต์ภาพต้นไม้ใหญ่หลายต้นถูกวางทิ้งระเกะระกะ รอการปลูกลงดิน พร้อมข้อความว่า "ไหนบอกล้อมย้ายต้นไม้จากแนวก่อสร้างรถไฟฟ้า ถูกวิธี ได้มาตรฐานไง การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย?? จริงๆ คือเอาไปกองไว้ข้างๆ ออฟฟิศตัวเองเป็นปีแล้ว?? :: ขอบคุณพลเมืองที่ไม่สามารถนิ่งดูดาย ส่งภาพมาให้"

ขณะที่ แฟนเพจ โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า "น้องต้นไม้ในพื้นที่เขตคันนายาว ถูกย้ายไปอนุบาลที่สวนป่าคันนายาวนะคะ โดยมีเจ้าหน้าที่ด้านสิ่งแวดล้อมของสำนักงานเขตดูแลน้องๆ เป็นอย่างดี ทำให้น้องต้นไม้แตกกิ่งก้านใบกันเขียวขจีเลยค่ะ" พร้อมกับโพสต์ภาพคนงานที่กำลังนำรดน้ำและดูแลต้นไม้

อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 61 เครือข่ายภาคประชาชนรักต้นไม้ รวมตัวฟ้องศาลปกครอง สั่ง รฟม.-อิตาเลียนไทย หยุดตัดและย้ายต้นไม้ตลอดแนวรถไฟฟ้าทั้ง 11 สายทั่วกรุงเทพฯ จนกว่าจะแก้ไขให้ถูกหลักวิชาการ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สาวเผยเคล็ดลับ! สูตรเด็ดปลูก "ไม้ด่าง"
  03:01

  สาวเผยเคล็ดลับ! สูตรเด็ดปลูก "ไม้ด่าง"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์