ไลฟ์สไตล์
100 year

มีจริงหรือ! มนต์กฤษณะกาลี บทสวดสาปแช่งฤทธิ์ร้ายแรง 'มันผู้นั้นต้องตาย'

ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2561 13:50 น.
SHARE

ไขข้อสงสัย "มนต์กฤษณะกาลี" บทสาปแช่งโบราณอานุภาพร้ายแรง ด้าน "รอมแพง" ยัน ไม่มีอยู่จริง พร้อมเปิดขั้นตอน "เผาพริก เผาเกลือ" สาปแช่งคนที่เกลียด...

หากใครที่ติดตามละคร บุพเพสันนิวาส มาตั้งแต่ต้นจะทราบว่า "มนต์กฤษณะกาลี" ในละครนั้น เป็นมนต์ที่ใช้ในการสาปแช่งที่มีอานุภาพร้ายแรง หากใครทำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต มนต์บทนี้จะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า คนที่ต้องสงสัยทำจริงหรือไม่ โดยการนำเศษผ้าของผู้ตายกับดวงวิญญาณของผู้ตายมาทำพิธีเพื่อหาคนที่ลงมือฆ่า หากคนผู้นั้นลงมือฆ่าผู้อื่นจริงจะกลายเป็นคนบ้าและเสียชีวิตลงไปในที่สุด

ข่าวแนะนำ

และในสัปดาห์นี้จะมีการกล่าวถึงมนต์สาปแช่งดังกล่าวอีกครั้ง ในฉากที่ เกศสุรางค์ ที่อยู่ในร่างของ การะเกด แตะต้องสมุดข่อยที่บันทึกมนต์กฤษณะกาลี จนวิญญาณออกจากร่างอีกครั้ง ทำให้หลายคนสงสัยว่ามนต์บทนี้มีจริงหรือไม่?

เกี่ยวกับเรื่องนี้ แฟนเพจ รอมแพง ซึ่งเป็นผู้แต่งเรื่อง บุพเพสันนิวาส ได้ระบุว่า มนต์กฤษณะกาลี ไม่มีจริงแต่อย่างใด เป็นมนต์ที่แต่งขึ้นมาจากจินตนาการเท่านั้น

ทั้งนี้พบว่าได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า มนต์กฤษณะกาลี มีชื่อคล้ายกับ "มนต์กฤษณะ" ซึ่งเป็นมนต์บูชาพระกฤษณะ ใช้ในการอธิษฐานจิตไปยังผู้ที่ผิดคำสาบานต่อเทพฮินดู หรือผู้คิดข้องแวะกับไสยศาสตร์โดยกล่าวอ้างเทพพราหมณ์ฮินดูเพื่อส่วนตน และคิดทำลายความน่าเชื่อถือของศาสนาพราหมณ์ฮินดู ให้กลับตัวกลับใจและประพฤติปฏิบัติตามคัมภีร์พระกฤษณะเพื่อประโยชน์สุขของสังคม

นอกจากนี้ยังมีความเชื่อที่พูดต่อๆ กันมาว่า การสาปแช่งมีหลายรูปแบบ แต่ส่วนมากจะมีข้อความไม่สุภาพ และที่ได้ยินกันส่วนใหญ่จะเป็นการ "เผาพริก เผาเกลือ" สาปแช่ง โดยมีกระบวนการคือ เร่ิมแรกต้องหาฤกษ์ยาม ที่เห็นว่าเป็นอัปมงคล แก่ผู้ถูกกระทำมากที่สุด (เพราะความเชื่อนี้ คนสมัยก่อนจึงไม่ยอมบอกวันเดือนปีเกิดให้ใครรู้ เพราะกลัวถูกนำไปใช้ในทางไม่ดี จากนั้นบวงสรวงดวงวิญญาณ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือ อัญเชิญมาเป็นสักขีพยาน ครบตามกระบวนการแล้ว ก็เริ่มการเผาพริกเผาเกลือ

สำหรับคนที่ถูกสาปแช่ง หากเป็นคนธรรมดาทั่วไปที่ไม่เชื่อถือ ก็จะไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อความรู้สึก และการดำเนินชีวิต เพราะต่างรู้ดีว่า คนที่สาปแช่งนั้น เป็นมนุษย์ธรรมดา ไม่ได้มีเวทมนตร์คาถาอาคม หรือถ้อยคำศักดิ์สิทธิ์ใดๆ คำสาปแช่ง จึงเป็นเพียงคำพูดที่มุ่งร้ายลอยๆ เป็นวิธีการหนึ่งในการแก้ไขปัญหา ลดทอนความรู้สึกอึดอัด ทำให้ความโกรธแค้นลดลง.

ภาพจาก mello.me

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มนต์กฤษณะกาลีบุพเพสันนิวาสสาปแช่งมนต์กฤษณะข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 16:19 น.